'ธนาธร' ลุยแม่สอด แนะรัฐบาลฟังนศ. - เปิดตัวผู้สมัครชิง 'นายก อบจ.ตาก'

'ธนาธร' ลุยแม่สอด แนะรัฐบาลฟังนศ. - เปิดตัวผู้สมัครชิง 'นายก อบจ.ตาก'
27 กรกฎาคม 2563
233

ผู้นำคณะก้าวหน้า "ธนาธร" ลงพื้นที่จังหวัดตาก เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ. แนะรัฐบาลฟังเสียงนักศึกษา ย้ำรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งที่แท้จริง

เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยทีมงานเดินทางไปที่บริเวณตลาดริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เยี่ยมประชาชน และเปิดตัวนายคริษฐ์ ปานเรียม ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก และสมาชิกสภาจังหวัดตาก (สจ.) โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว และชาวตลาดริมเมย ออกไปพบกับนายธานธร และขอบันทึกภาพตลอดการเดินไปพบปะบริเวณด้านหน้าตลาดและในตลาด ขณะที่ทีมงานได้ประกาศเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ.ตาก และสมาชิกสภาจังหวัดตาก ซึ่งมีผู้สมัครครบทุกเขต

159582201351

นอกจากนี้ นายธนาธรยังได้สอบถามปัญหาต่างๆจากประชาชนในตลาดริมเมย เช่น เรื่องค่าเช่าแผงร้านค้า การจ่ายเงิน และสินค้ามาจากไหน รวมไปถึงพ่อค้า แม่ค้าอาหารทะเลสด มีความต้องการให้นายธนาธรช่วยผลักดันให้มีห้องแช่เย็นขนาดใหญ่สำหรับเก็บอาหารทะเลในพื้นที่จังหวัดตาก รอการส่งไปพื้นที่ต่างจังหวัด เพราะจังหวัดตากมีอาหารทะเลนำเข้ามาจากประเทศเมียนมาจำนวนมาก แต่ไม่มีห้องเย็นมานานนับกว่า 10 ปี

159582202650

ส่วนกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา ที่เรียกร้องประชาธิปไตยนั้น เห็นได้ชัดเจนว่า ประชาชนต้องการเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเป็นประชาธิไตย และข้อเรียกร้องของนักศึกษานั้น แม้นจะหลากหลายในแต่ละพื้นที่ แต่ภาพรวมไปในทิศทางเดียวกันคือ ต้องการรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และมาจากประชาชนโดยแท้จริง ต้องการรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องให้มีการปฏิรูปขบวนการยุติธรรม ปฏิรูปองค์กรอิสระ ต้องการยกเลิกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ซึ่งก็สอดคล้องกับประชาธิปไตยที่ต้องการให้ประเทศไทยไปสู่ความเป็นนิติรัฐ นิติธรรม หวังว่าผู้ที่มีอำนาจจะได้ยินเสียงของนักศึกษา เพราะนักศึกษาคืออนาคตของชาติ หากไม่ฟังเสียงเยาวชน ก็จะหลีกไม่พ้นเรื่องความขัดแย้ง

159582204234

นายธนาธร ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีเล่นการเมืองมามีแต่อุปสรรคปัญหา ทำให้รู้สึกท้อแท้หรือไม่ ว่า ไม่รู้สึกท้อแท้ใดๆ มีแต่กำลังใจ ไปที่ไหนมีแต่ประชาชนก็ให้กำลังใจ แสดงถึงประชาชนสนับสนุนวิธีการทำงาน และแนวโนยบายของคณะก้าวหน้า

159582205742

นายธนาธรกล่าวว่า คณะก้าวหน้าได้ไปจังหวัดตาก เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้สมัครนายก อบจ.ตาก ภายใต้ชื่อของคณะก้าวหน้า โดยผู้สมัครได้นำพาตนเองไปหลายพื้นที่ใน จ.ตาก ก่อนไปที่ตลาดริมเมย และรับฟังความคิดเห็น โดยทราบปัญหา ว่าจะพัฒนาตลาดริมเมยได้อย่างไร และรับทราบปัญหาจะเอาพื้นที่ภูเขาไปให้เอกชนทำโรงโม่หินในพื้นที่ที่ประชาชนไม่ต้องการ ซึ่งจะนำปัญหาไปประมวลผลให้กับผู้สมัครการเมืองท้องถิ่นเพื่อลงแข่งขันการเมืองท้องถิ่นในทุกระดับไม่ว่าจะเป็น เทศบาล และอบต.

159582207271

จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดตากหันมาสนับสนุน และให้โอกาสคณะก้าวหน้าที่จะส่งผู้สมัครลงการเมืองท้องถิ่น แต่ขณะนี้ยังคงต้องหาตัวผู้สมัครอีกหลายพื้นที่ ฝากถึงประชาชนไม่ต้องรอให้ใครมาพัฒนาบ้านเมือง อยากให้ประชาชนที่มีความพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้บริหารท้องถิ่นเองเพื่อทำงานร่วมกันกับคณะก้าวหน้า

159582209196

159582211084

159582213822

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง