'สมศักดิ์' ปัดตอบนายกฯ ตีกลับชื่อ 'สุริยะ-อนุชา' นั่งรมต.

'สมศักดิ์' ปัดตอบนายกฯ ตีกลับชื่อ 'สุริยะ-อนุชา' นั่งรมต.
22 กรกฎาคม 2563
290

"สมศักดิ์" ปัดตอบนายกฯ ตีกลับชื่อ "สุริยะ-อนุชา" นั่งรมต. ยันไม่ได้รับสัญญาณ

ความเคลื่อนไหวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณีที่โผคณะรัฐมนตรี พลิกนาทีสุดท้ายและปรากฏว่านายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค ไม่ได้ตำแหน่งตามที่ต้องการ ว่า เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่พูดคุยกันภายในพรรค

เมื่อได้ข้อยุติก็ส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรค และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรี จึงไม่ทราบว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพราะหากเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรี คงแจ้งมาทางหัวหน้าพรรค และจนถึงขณะนี้ตนเองยังไม่ได้พบพลเอกประวิตร จึงยังไม่มีข้อมูลใหม่และไม่อยากให้คาดเดา เพราะคิดว่าประเทศชาติต้องเดินหน้าต่อ ประชาชนกำลังรอการแก้ไขปัญหา

พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว ที่สำคัญเมื่อพูดคุยกันแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคหรือหากจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ให้สิทธิ์หัวหน้าพรรค พวกตนไม่เคยมีปัญหา ทำงานกันต่อไป และถือเป็นเรื่องของพรรคที่จะพิจารณา ว่า พรรคพลังประชารัฐยังเป็นพลังหรือไม่ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของแต่ทุกคนที่มีอยู่ ซึ่งพวกตนได้ทำตามหน้าที่ของตนเอง ครบถ้วนแล้ว จึงไม่อยากคิดมาก เพราะหากคิดมากก็คงนอนไม่หลับ ผมก็นอนไม่หลับ

ส่วนจะห่วงรัฐมนตรีในกลุ่ม ที่ไม่ได้ตำแหน่งตามคาดหวัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าพูดถึง เนื่องจากเป็นสิ่งไม่ดี ประชาชนรอดูเราอยู่ อย่าให้สับสน หรือเป็นประเด็น เพราะขณะนี้เรื่องทุกอย่างอยู่ที่หัวหน้าพรรค เรื่องรายละเอียดอื่นๆคงไม่ใช่หน้าที่ที่จะมาทำให้เกิดความวุ่นวาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง