'บิ๊กป้อม' ดอดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ปิดห้องคุยลับ 'บิ๊กตู่'

'บิ๊กป้อม' ดอดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ปิดห้องคุยลับ 'บิ๊กตู่'
17 กรกฎาคม 2563
1,726

"บิ๊กป้อม" ดอดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ปิดห้องคุยลับ "บิ๊กตู่" คาดถกโผครม. ด้านนายกฯ เผยแค่มากิน "ก๋วยเตี๋ยว" คุยกันเรื่อยเปื่อย

เมื่อวันที่ 17 ..63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อเวลา 12.45 .ภายหลัง พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ครั้งที่ 1/2563 และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ตึกบัญชาการ 1 แล้วนั้น ขบวนรถ พล..ประวิตร ได้วนขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้ากับเจ้าหน้าที่ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้น นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และในฐานะเหรัญญิกพรรค พปชร.ได้ขึ้นตามไป แต่ไม่ได้เข้าร่วมฟังการหารือระหว่าง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และ พล..ประวิตร ซึ่งคาดจะเป็นการหารือปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังนายกฯ ให้สัมภาษณ์ชัดเจนว่าจะปรับ ครม.โดยเร็วและไม่เกินเดือน .. โดยใช้เวลาเข้าพบประมาณ 30 นาที ทำให้นายกฯ ได้ลงมามอบนโยบายผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ในการขยายผลการยึดทรัพย์ยาเสพติดจากทำเนียบฯ ไปยัง .เชียงใหม่ ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมถึง 20 นาที

159498604637

จากนั้นเวลา 13.40 .พล..ประยุทธ์ ได้ลงมายังตึกภักดีบดินทร์ เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พล..ประวิตร ได้ขึ้นมาส่งรายชื่อรัฐมนตรีในโควตาพรรคพลังประชารัฐแล้วใช่หรือไม่ พล..ประยุทธ์ หยุดฟัง พร้อมกล่าวว่า "กินข้าวกันก่อน เขามาประชุมที่นี่ ก็เลยมากินข้าวด้วยกัน พูดคุยกันเรื่อยเปื่อยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากินข้าวอร่อยไหม นายกฯ กล่าวว่า "กินก๋วยเตี๋ยว"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง