'พุฒิพงษ์' เผย 'พปชร.' นัดถกเคาะรายชื่อปรับ ครม. 21 ก.ค.นี้

'พุฒิพงษ์' เผย 'พปชร.' นัดถกเคาะรายชื่อปรับ ครม. 21 ก.ค.นี้
17 กรกฎาคม 2563
148

"พุทธิพงษ์" เผย "พปชร." ถกปรับครม. 21 ก.ค.นี้ ยันไม่ยุ่งโควตารัฐมนตรีในมือของนายกฯ

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.63  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยถึงการปรับคณะรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค แจ้งหรือยังว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรว่า มีการหารือกันในเบื้องต้นว่าในส่วนของพรรคเรามีระบบทำบัญชีต่างๆ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้นโยบายว่าทุกอย่างจะหารือพูดคุยกันในกรรมการบริหารพรรค วันอังคารที่ 21 ก.ค. หัวหน้าพรรคจะเชิญกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดมาพูดคุยกัน

ส่วนจะสรุปได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรคเป็นผู้พูดคุยกัน มีระบบชัดเจน มีหัวหน้า รองหัวหน้า กรรมการบริหารพรรค ทุกคนคงมีส่วนร่วมในการเสนอชื่อส่วนจะสรุปเมื่อไหร่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และสุดท้ายมาอยู่ที่หัวหน้าพรรค ยังมีเวลาระบบ และการปรับคณะรัฐมนตรีจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะเป็นผู้พิจารณา มั่นใจคุยกันจบไม่มีแทงข้างหลัง

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวปรับลดรัฐมนตรีในสัดส่วนของกทม. ทำให้ทุกคนจับตามาที่นายพุทธิพงษ์ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่ทราบแต่ว่าปกติในพรรคเคารพซึ่งกันและกัน แต่ละภาคแต่ละส่วนเราก็ดูแลด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ตอนนี้ตนก็ทำงานไปเชื่อว่าทุกคนทำงานวันนี้ทำงานอย่างเดียว ข่าวที่ออกมาไม่ทำให้เสียกำลังใจ เมื่อถามว่าตอนตั้งรัฐบาลมีการตกลงกันหรือไม่ว่าให้เป็นรัฐมนตรีกันคนละหนึ่งรอบ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่มี พรรคเราพูดคุยกันได้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ เราต่อสู้ร่วมกันมาในการหาเสียง ในพรรคพลังประชารัฐมีอะไรหลายอย่างที่เราพูดคุยกันมา และไม่ได้หนักเหมือนที่เป็นข่าวมีการพูดคุยกันมาโดยตลอดเชื่อว่าจะพูดคุยกันได้ และทุกครั้งไม่ถึงต้องโหวต เชื่อว่าทุกคนสามารถเคารพในแนวคิดของพรรคเชื่อว่าจะไม่มีการแทงกันข้างหลัง ทุกคนเคารพซึ่งกันและกัน 

เมื่อถามว่ากระแสข่าวมีชื่อคนนอกเข้ามาทางพรรครับได้ใช่หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่าเป็นเรื่องที่นายกฯ ตัดสินใจ เราคงไม่ก้าวก่าย แต่ในส่วนของพรรคเราก็มีการพูดคุยกันเสนอชื่อที่เราเห็นว่าเหมาะสมแต่การตัดสินใจเป็นอำนาจของนายกฯ   เมื่อถามว่าในส่วนของตำแหน่งรมว.พลังงาน สนับสนุนใครเป็นพิเศษหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่มีเลย ใครก็ได้แล้วแต่นายกฯเลือกคนไหน

ผู้สื่อข่าวถามถึง โควตาของนายกฯควรอยู่ที่นายกฯหรือควรดึงกลับไปที่พรรค นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า อำนาจในการปรับคณะรัฐมนตรีและการเลือกเป็นอำนาจของนายกฯ ท่านตัดสินใจเลือกใครคิดว่าทุกคนรับได้ ไม่มีโควตาของใครทั้งนั้น สุดท้ายนายกฯจะเป็นผู้ตัดสินใจเพราะท่านเป็นผู้นำรัฐบาลเราต้องเชื่อมั่นในผู้นำรัฐบาล เมื่อผู้นำตัดสินใจอย่างไรเราก็เดินไปตามนั้นและทุกครั้งที่นายกฯตัดสินใจในหลายเรื่องก็ถูกต้องทุกครั้ง 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง