เชียงใหม่ ชวนเที่ยว 'ทุ่งหญ้าสะวันนา' ชมวิว 360 องศา บนดอยแม่โถ

เชียงใหม่ ชวนเที่ยว 'ทุ่งหญ้าสะวันนา' ชมวิว 360 องศา บนดอยแม่โถ
17 กรกฎาคม 2563
2,925

นายก อบต.บ่อสลี เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ "ทุ่งหญ้าสะวันนา" ชมวิว 360 องศา บนดอยแม่โถ

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 63 นายจิรายุ งอกงาม นายก อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในพื้นที่บนดอยแม่โถ ต.บ่อสลี ซึ่งเรียกกันว่า "ทุ่งหญ้าสะวันนา หรือ ทุ่งหญ้า 360 องศา" ที่เกิดจากระบบนิเวศน์บนดอยที่โล่งทำให้มีลักษณะเป็นพื้นที่กว้าง ร่มไม้เปิดทำให้แสงถึงพื้นดินเพียงพอจนทำให้ไม้ล้มลุก ประกอบด้วยหญ้าเป็นหลักกำลังงอกงามหลังจากได้รับน้ำฝน จนเกิดเป็นทุ่งหญ้าปกคลุมทั้งภูเขา ซึ่งชาวบ้านจะเรียกกันติดปากว่าทุ่งสะวันนา

คลิปข่าว

ซึ่งทุ่งหญ้าแห่งนี้เป็นทุ่งหญ้าที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ ที่นักท่องเที่ยวขึ้นไปแล้วสามารถมองทิวทัศน์ที่สวยงามรอบด้านได้ถึง 360 องศา ยิ่งช่วงกรีนซีซั่นจะเห็นท้องฟ้าสีครามตัดกับผืนหญ้าเขียวขจี มอองแล้วสวยงามอีกแบบหนึ่ง บางครั้งจะมีเมฆฝนพัดผ่านมาทำให้เกิดความสวยงามของธรรมชาติที่รังสรรค์ ขึ้นจึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว นักผจญภัย เข้าไปเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย สำหรับ ทุ่งหญ้าสะวันนา หรือ ทุ่งหญ้า 360 องศา ถือว่าเป็นท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.ฮอด เพิ่งเปิดตัว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว นักผจญภัย มาเที่ยวชมโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่จะถึงนี้

ด้านนายก อบต.บ่อสลี กล่าวถึงเส้นทางเข้าสู่"ทุ่งหญ้าสะวันนา หรือ ทุ่งหญ้า 360 องศา" เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปตามถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ระยะทาง 80 กิโลเมตร ถึงอำเภอฮอด แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสายฮอด-แม่สะเรียง ถึงปากทางแยกเข้าหมู่บ้านกองลอย ขึ้นสู่ดอยแม่โถ ระยะ 16 กิโลเมตร ถึงพื้นที่ทุ่งหญ้าสะวันนา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง