'ลิเวอร์พูล' ได้ฤกษ์ชูถ้วยแชมป์ 'พรีเมียร์ลีก' 22 ก.ค.นี้

'ลิเวอร์พูล' ได้ฤกษ์ชูถ้วยแชมป์ 'พรีเมียร์ลีก' 22 ก.ค.นี้
16 กรกฎาคม 2563
2,556

"เดอะ ค็อป" เตรียมฉลอง! "พรีเมียร์ลีก" ประกาศวันมอบถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการแก่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ หลังลงเตะกับเชลซีในเกมเหย้านัดสุดท้ายที่แอนฟิลด์

พรีเมียร์ลีก ประกาศผ่านเว็บไซต์ในวันพุธ (15 ก.ค.) ว่า สโมสร "ลิเวอร์พูล" จะได้รับมอบถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการที่สนามแอนฟิลด์ หลังจบเกมกับ "เชลซี" ซึ่งเป็นเกมพรีเมียร์ลีกนัดรองสุดท้ายและเป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ในคืนวันพุธที่ 22 ก.ค. (เช้าวันพฤหัสบดีที่ 23 ก.ค. ตามเวลาไทย)

นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของสโมสรจะได้รับเหรียญรางวัลและถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019/20 บนแท่นที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษที่รายล้อมไปด้วยธงเชียร์จากแฟน ๆ บนอัฒจรรย์ฝั่ง "เดอะ ค็อป เอนด์" ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่เหล่ากองเชียร์มักจะนั่งเชียร์กันอยู่เสมอ

159483406386

"จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" กองกลางกัปตันทีม จะเป็นผู้เล่นคนแรกของลิเวอร์พูลที่ได้ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก

นอกจากนี้ เซอร์ เคนนี่ ดัลกลิช ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลคนสุดท้ายที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในปี 1990 จะเป็นหนึ่งในผู้มอบถ้วยรางวัลให้แก่ทีม โดยในครั้งนี้จะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19 ของทีมลิเวอร์พูล

การมอบถ้วยรางวัลนั้นจะคำนึงถึงสุภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากพรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงที่ยังมีการระบาดของโรคโควิด-19

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง