มท. สั่ง ผู้ว่าฯ เร่งแจ้ง ปชช. ใครเดินทางไปจุดเสี่ยง 'ระยอง' ติดต่อกลับ สธ.จังหวัด

มท. สั่ง ผู้ว่าฯ เร่งแจ้ง ปชช. ใครเดินทางไปจุดเสี่ยง 'ระยอง' ติดต่อกลับ สธ.จังหวัด
15 กรกฎาคม 2563
1,481

"มหาดไทย" สั่งผู้ว่าฯ แจ้ง ปชช.หากเดินทางไป "ระยอง" พื้นที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 8-11 ก.ค. ติดต่อกลับสาธารณสุขจังหวัด

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงนามโทรสารในราชการกระทรวงมหาดไทย "ด่วนที่สุด" ที่ มท 0230/ว4111 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด โดยในหนังสือมีเนื้อหาระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวกรณีลูกเรือเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจทางทหาร และตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยลูกเรือดังกล่าวได้เข้าพักที่โรงแรม ดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง เมื่อวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างฯแหลมทอง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทยขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่ข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และกังวลว่าตัวเองเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ติดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ หรือสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 

ทั้งนี้ หากจังหวัดมีกรณีสงสัยหรือพบข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่จังหวัดกำหนด โดยอาจนำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรค ของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน


แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง