ปิด รร.สามเสน บิ๊กคลีนนิ่ง หลังพบ นร.กลับจากระยอง

ปิด รร.สามเสน บิ๊กคลีนนิ่ง หลังพบ นร.กลับจากระยอง
15 กรกฎาคม 2563
290

โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ปิด 1 วัน เพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังพบว่ามีนักเรียนกลับจากจังหวัดระยอง และพักโรงแรมเดียวกับทหารชาวอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยาการที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยในช่วงเช้าวันนี้ ว่า ทางโรงเรียนได้ปิดสถานศึกษาเป็นเวลา 1 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังรับแจ้งจากผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง ว่าได้พาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดระยอง และได้เข้าพักในโรงแรมเดียวกันกับทหารชาวอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19

คลิปข่าว

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของนักเรียน นายสหชัย สาสวน ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จึงมีประกาศแจ้งผู้ปกครองนักเรียนปิดโรงเรียนในวันนี้ เพื่อทำความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อกำจัดเชื้อโรค ตามจุดต่างๆ ภายในโรงเรียน เช่น ภายในห้องเรียนทุกห้อง โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพญาไท มาช่วยทำความสะอาดโดยรอบพื้นที่ ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น.

ขณะเดียวกันได้ให้นักเรียนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงรายนี้หยุดเรียน และกักตัวตามมาตรการคัดกรองสุขภาพ จำนวน 14 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

ด้านเพจเฟซบุ๊กงานประชาสัมพันธ์โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยได้ประกาศแจ้งตารางการเข้าเรียนในชั้นเรียนปกติที่โรงเรียน โดยวันนี้โรงเรียนจะปิดเรียนภายใน และให้ครูผู้สอนนัดหมายนักเรียนจัดการเรียนการสอนออนไลน์ตามความเหมาะสม ส่วนวันพรุ่งนี้และวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ ให้นักเรียนเลขที่คี่สลับตารางเข้าเรียนปกติที่โรงเรียนแทน ส่วนเลขที่คู่เข้าเรียนแบบออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในเวลา 09.00 น. ทางนายสหชัย สาสวน ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงนโยบายมาตรในการป้องกันรวมถึงการคัดกรอง และการจัดการเรียนการสอน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง