จบดราม่า! 'ช่องส่องผี' ทำพิธีขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค. นี้

จบดราม่า! 'ช่องส่องผี' ทำพิธีขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค. นี้
12 กรกฎาคม 2563
623

จบดราม่า! "บ๊วย" รับปากผู้ว่าฯโคราช นำทีม "ช่องส่องผี" ทำพิธีขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค. นี้

จากรณีรายการ "ช่องส่องผี" เผชิญกับกระแสดรามาอย่างหนักหน่วงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งเรื่องเงินบริจาคที่ทาง พิธีกรรายการ นำโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ (บ๊วย) และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ (เจมส์) ได้ออกมาชี้แจงด้วยการโชว์สเตทเมนท์ทางการเงินให้ตรวจสอบด้วยความบริสุทธิ์ใจและจบลงด้วยดีแล้ว รวมถึงเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะกรณีของชาวโคราชซึ่งไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ นางเรนนี่ สุระประภาคำขจร หรือ อ. เรนนี่ พิธีกรประจำรายการที่อ้างว่า ตนเองมีญาณวิเศษ สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ ได้พูดออกมาในรายการตอน 'สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองโคราช' ว่า น.ส.บุญเหลือ ที่ตามตำนานกล่าวว่าเป็นลูกบุญธรรมของ 'ย่าโม' นั้นจริง ๆ แล้วเป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ สามีของย่าโม จนชาวโคราชเตรียมจะไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับพิธีกรรายการในข้อหาหมิ่นย่าโม 

จนกระทั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางด้าน “บ๊วย เชษฐวุฒิ” ได้ออกมาชี้แจงทางเพจ ช่องส่องผี Fanpage ระบุว่า ทางรายการ "ช่องส่องผี" จะขอแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยได้ปรึกษากับทางช่อง และทางช่อง 8 เข้าใจ และเห็นใจ จึงอนุญาตให้นำรายการออกจากผังรายการของช่อง 8 ต่อไปนี้จะไม่มีรายการนี้ในทีวีแล้ว โดยจะนำรายการไปเผยแพร่ทางช่องยูทูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค. 63 ตนได้รับการประสานติดต่อจากคุณเชษฐวุฒิ วัชรคุณ (คุณบ๊วย) พิธีกรรายการ “ช่องส่องผี” โดยคุณบ๊วย บอกว่า ได้รับทราบความรู้สึกของชาวโคราช และขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว

“คุณบ๊วยและคณะพิธีกรผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี จะเดินทางมาทำพิธีขอขมาต่อดวงวิญญาณของท่านท้าวสุรนารีและคุณย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค. 2563 นี้"

ด้าน พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เผยเตรียมดำเนินคดีกับ 4 ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี เพิ่มอีก 1 ข้อหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ ในวันที่ทั้ง 4 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทอดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ที่แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีทั้ง 4 คน คือ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย, น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อ.เรนนี่, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และนายพลเชฎฐ์ อินทร ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ซึ่งขณะดำเนินรายการมีการระบุว่า อดีต ผอ.โรงเรียน มีการเรียกรับเงินกินเปล่าค่าแป๊ะเจี๊ยะ ฉ้อโกง ทุจริต ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม และมีการโอนคดีไปที่ สภ.เมืองนนทบุรี และเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 พิธีกรทั้ง 4 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการภายในเดือน ก.ค.63

"ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้น พนักงานสอบสวนต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนจะเดินทางกลับไป ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา" ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง