‘คัง ดงวอน’ สานต่อภารกิจฝ่าฝูงซอมบี้ใน ‘Train To Busan : Peninsula’

‘คัง ดงวอน’ สานต่อภารกิจฝ่าฝูงซอมบี้ใน ‘Train To Busan : Peninsula’
10 กรกฎาคม 2563 | โดย ทัศนีย์ สาลีโภชน์
1,090

ภาคต่อของหนังซอมบี้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก 'Train To Busan : Peninsula' กำลังจะกลับมาสร้างความตื่นเต้นในโรงภาพยนตร์ 23 กรกฎาคมนี้ คราวนี้ได้ 'คังดงวอน' พระเอกมากฝีมือที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 4 สมบัติของชาติเกาหลี มานำทีมคุณฝ่าฝูงซอมบี้ด้วยความระทึก

ถือเป็นหนังใหม่จากต่างประเทศที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราแล้วได้รับการจับตามองมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับ Train To Busan : Peninsula

ด้วยความที่ตอนนี้ทางโรงภาพยนตร์กำลังแห้งแล้ง ขาดแคลนคอนเทนต์ใหม่ ๆ มาดึงคนดูให้กลับเข้าไปดูหนังโรงกันอีกครั้ง อันสืบเนื่องมาจากหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดที่เป็นความหวังอย่าง Mulan และ Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เลื่อนโปรแกรมฉายออกไปอีกเพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางซีกโลกตะวันตก

ในขณะที่ชื่อชั้นของ Train To Busan : Peninsula ก็ถือว่าไม่ด้อยไปกว่าหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดเลย ด้วยความที่เป็นภาคต่อของ Train to Busan หนังซอมบี้เกาหลี นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอตอย่าง 'กงยู' ที่สร้างปรากฎการณ์ฮิตถล่มทลายไปทั่วโลก จนจุดกระแสให้คอนเทนต์ที่เกี่ยวกับซอมบี้เกาหลีติดตลาดในช่วง 2-3 ปีนี้มาแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอ Train To Busan : Peninsula ฝีมือผู้กำกับ 'ยอนซังโฮ' (ผู้กำกับคนเดิมจากภาคแรก) ยังได้รับเลือกอย่างเป็นทางการจาก 'เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์' ประจำปี 2020 เช่นเดียวกับที่ Train To Busan เคยได้รับคัดเลือกและสร้างเสียงฮือฮาในคานส์ปี 2016 มาแล้ว

สำหรับการหนีตายจากฝูงซอมบี้ในครั้งนี้ได้ ‘คังดงวอน’ นักแสดงหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 4 สมบัติแห่งชาติเกาหลี ที่แฟนๆ ชาวไทยต่างชื่นชอบ และถือเป็นนักแสดงคุณภาพอีกหนึ่งคนที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Golden Slumber, Romance of Their Own, The Secret Reunion มารับบท ‘จองซอก’ ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน (ใน Train To Busan) ที่สามารถหลบหนีออกจากภัยพิบัติครั้งนั้นได้ทันเวลา

ทว่า เขาต้องกลับมาที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้งเพื่อภารกิจครั้งสำคัญ เมื่อเชื้อซอมบี้แพร่กระจายรุนแรงจนกลายเป็นดินแดนรกร้าง เตรียมรับมือมหันตภัยซอมบี้ครั้งใหม่ เพียงสิ่งเดียวที่ทุกคนต้องทำ คือ “จงรอดตาย”

159438229844

159438235276

159438238074

ผู้กำกับยอนซังโฮกล่าวถึงคาแรคเตอร์ และเหตุผลที่เลือกคังดงวอนมารับบทนำในครั้งนี้ว่า

“จองซอกเป็นตัวละครที่มีอารมณ์ซับซ้อน ผมว่าคังดงวอนเป็นนักแสดงคนเดียวที่ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้ เขาเล่นฉากบู๊ด้วยตัวเอง ความทุ่มเทของเขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงคนและทีมงานคนอื่น ๆ ในกอง”

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ คังดงวอน ทุ่มเททางการแสดงเพื่อความสมจริงตามที่ผู้กำกับต้องการ โดยร่วมแสดงฉากแอคชั่นเองทั้งหมด รวมถึงต้องซ้อมกับนักแสดงที่รับบทเป็นซอมบี้ เพื่อให้ชินกับการเคลื่อนไหวผิดมนุษย์ของพวกเขา ในบทสัมภาษณ์ดังต่อไปนี้

อยากให้พูดถึงความน่าสนใจของ Train To Busan : Peninsula ที่ทำให้คุณตัดสินใจร่วมงาน

ความสนุกที่แท้จริงของภาพยนตร์ไม่ใช่แค่การสู้กับซอมบี้ครับ แต่คือการสร้างสถานการณ์ในหนังมากกว่า และที่ผมสนใจมาเล่น Train To Busan : Peninsula ในฐานะนักแสดงผมว่ามันเป็นหนังที่ดี มากกว่าที่จะคิดถึงเรื่องค่าตัวครับ

159438253316

คุณรับบทเป็นใครใน Train To Busan : Peninsula

ผมรับบท “จองซอก” ครับ ตัวละครที่ชื่อจองซอกถึงแม้ว่าจะหลบหนีจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากเกาหลีไปได้ แต่เขาก็สูญเสียความหวังไปครับ จากนั้นเขาก็ได้กลับมาที่เกาหลีอีกครั้งหลังจาก 4 ปี พร้อมกับภารกิจเสี่ยงตาย และได้พบกับครอบครัวของมินจอง (อีจองฮยอน) และได้พบกับความหวังครั้งใหม่อีกครั้งครับ

คาแรกเตอร์ของคุณมีความเป็นฮีโร่แอคชั่นมากๆ ได้มีการเตรียมตัวหรือฝึกซ้อมอย่างไรบ้างก่อนถ่ายทำ

ตอนที่เตรียมตัวถ่ายทำหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการเตรียมแอคชั่นอะไรเป็นพิเศษครับ เพราะเรามีทีมแอคชั่นที่เคยร่วมงานกันมาตลอด เราจะตกลงกันก่อนตอนถ่ายทำ แต่มีฉากหนึ่งครับที่มีซีนแอคชั่นแบบลองเทค เราก็เลยตกลงกันหน้างานครับ เพื่อเขาจะได้ป้องกันได้ ซึ่งปกติผมจะออกกำลังกายตลอดอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อยครับ แต่ปกติผมจะต่อสู้กับคนครับ รอบนี้ต้องเข้าซีนต่อสู้กับซอมบี้ เรื่องนี้จึงค่อนข้างยากกว่าที่คิด ผู้กำกับบรีฟว่าตัวของจองซอกต้องเข้าซีนแอคชั่นในสถานการณ์ที่สุดขั้วมากๆ ในการถ่ายทำผมจึงพยายามทำอารมณ์ให้ดูจริงจังมากๆ ครับ

159438250936

ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ คุณเจอปัญหาอะไร มีความลำบากด้านไหน

บรรยากาศกองถ่ายดีมากๆ แค่ได้เห็นความสุขในการทำงานของทีมงานก็ทำให้ผมรู้สึกอารมณ์ดีมากๆ ครับ แน่นอนครับว่าการถ่ายหนังเรื่องหนึ่งมันก็ต้องมีเหนื่อยบ้าง แต่มันก็มีความสุขมากๆ โดยเฉพาะเรื่องนี้ การถ่ายทำราบรื่น และเห็นทุกคนสนุกไปกับมัน ซึ่งโดยปกติของการถ่ายทำจะมีปัญหาเกิดขึ้นบ่อย แต่ในกองนี้ไม่เคยมีเลย ผมไม่รู้นะว่าตอนที่ผมไม่อยู่จะมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า แต่เอาจริงๆ มันไม่มีเลย ผมรู้สึกแฮปปี้มากๆ เลยครับ

การทำงานกับนักแสดงเป็นอย่างไรบ้าง

ผมสนุกมากๆ ครับ และนักแสดงทุกคนก็เข้ากันได้ดี และยังแสดงกันได้ดีมากครับ สำหรับน้องอีเร กับเยวอน ก็เป็นเด็กที่สดใสมาก เวลาเข้าฉากก็เลยทำให้ผมรู้สึกสนุกไปด้วยเลยครับ

เหตุผลที่ผู้ชมจะต้องไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์

คือถ้าใครที่เคยชอบ Train to Busan ก็คงจะชอบเรื่องนี้มากๆ ครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ดู Train to Busan ก็ยังจะสนุกไปกับหนังแน่นอนครับ เพราะมันเป็นคนละส่วนกับ Train to Busan ผมคิดว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความสนุกแน่นอนครับ

159438278632

159438280279

หลังจากที่ภาพยนตร์ Train to Busan : Peninsula ถูกรับเลือกโดยเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ คุณรู้สึกเสียใจหรือไม่ ที่ไม่ได้มีโอกาสไปร่วมในงานเปิดตัวที่นั่น

ก็เสียใจครับ แต่ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังลำบาก ถือว่าเป็นโอกาสที่ผมจะได้ทำผลงานที่ดีกว่าต่อไป ถึงแม้ปีนี้งานเทศกาลภายนตร์เมืองคานส์จะไม่ถูกจัดขึ้น แต่การที่หนังได้รับเลือกเข้าไป ก็ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ

ฝากผลงานภาพยนตร์ Train to Busan : Peninsula กันหน่อย

อุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกลำบากกันมากครับ และเราทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ก็คงจะลำบากไม่แพ้กัน ภาพยนตร์ Train to Busan : Peninsula ถือเป็นภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์เรื่องแรกที่ฉาย จึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวแทน เป็นความหวังของทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมหนังทั่วโลก และขอเป็นกำลังใจให้หนังที่จะฉายต่อไปครับ

159438265764

ในวันสิ้นโลกกับที่สุดของซอมบี้ที่ครั้งนี้มันกลับมาทวีคูณความโหดบนดินแดนอันสิ้นหวัง พบกับ ‘Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง’ 23 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง