สั่งออกราชการไว้ก่อน ตำรวจยิงดับ 'ต่าย บางปรัง'

สั่งออกราชการไว้ก่อน ตำรวจยิงดับ 'ต่าย บางปรัง'
10 กรกฎาคม 2563
590

ผบช.ภ.2 เผยมีคำสั่งให้นายตำรวจที่ใช้อาวุธปืนยิง "ต่าย บางปรัง" ออกจากราชการไว้ก่อน แม้อ้างปฏิบัติหน้าที่ พร้อมตั้งคณะพนักงานสอบสวนเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวถึงความคืบหน้าคดีที่ นายอลงกรณ์ อ่อนนาค หรือ “ต่าย บางปรัง” ซึ่งถูกเรียกออกจากบ้าน ก่อนพบถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอยู่ในรถที่เสียหลักตกคูน้ำข้างทาง บริเวณถนนหน้าวัดจันทร์เรือง อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้นพบว่าเป็นการก่อเหตุระหว่างตำรวจและประชาชน ในเรื่องการจำนำอาวุธปืน ซึ่งทางตำรวจอ้างว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ แต่พนักงานสอบสวนยังไม่ปักใจเชื่อ โดยอยู่ระหว่างการเก็บพยานหลักฐานและพยานแวดล้อม ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหากับนายตำรวจที่ก่อเหตุ พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือตำรวจด้วยกันเอง ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่

ผบช.ภ.2 กล่าวอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการตรวจสอบระยะเวลาก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ พร้อมติดตามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีมาสอบปากคำ เพื่อให้เกิดความชัดเจนที่สุด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง