'เสรีพิศุทธ์' จวก ส.ส.ไม่รับผิดชอบ เหตุทำสภาล่ม

'เสรีพิศุทธ์' จวก ส.ส.ไม่รับผิดชอบ เหตุทำสภาล่ม
9 กรกฎาคม 2563
1,651

"เสรีพิศุทธ์" จวกสมาชิกไม่รับผิดชอบ เหตุทำสภาล่ม ชี้ต้องพิจารณาตนเอง ยันไม่ได้ชิงลักลับยื่น ป.ป.ช. ไต่สวน "นายกฯ"

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 63 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงเหตุการณ์องค์ประชุมสภาผู้แทนราษฏรไม่ครบ ทำให้ประชุมสภาล่มเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) ว่า เป็นเพราะสมาชิกไม่รับผิดชอบหน้าที่ แม้จะเปิดโอกาสให้ฟังการอภิหรายนอกห้องประชุมได้ แต่สมาชิกหลายคนถือโอกาสออกนอกพื้นที่สภาผู้แทนราษฎรไปเลย ซึ่งขณะนั้นตนก็อยู่ในห้องประชุมกรรมาธิการฯ แต่ในที่สุดก็ไม่ครบองค์ประชุมจึงไม่สามารถเดินหน้าประชุมต่อไปได้ พร้อมย้ำสมาชิกต้องรับผิดชอบต่อการทำหน้าที่และต้องพิจารณาตัวเองด้วย และขอให้สังเกตการประชุมช่วงบ่ายหรือเย็น ว่าจะมีสมาชิกบางตา

คลิปข่าว

ส่วนกรณี นายไพบูล นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอขอเลื่อนญัตติถอดถอนตนเองออกจากประธานคณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ขึ้นมาพิจารณาก่อน โดยกล่าวหาว่าตัวเองชิงลักหลับยื่นให้ ป.ป.ช. ไต่สวนและเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่า ไม่ได้แอบลงมติ เพราะกรรมาธิการมีการแจ้งวาระล่วงหน้าก่อน 3 วัน ซึ่ง นายไพบูลย์ ได้ลงชื่อร่วมประชุมในวันลงมติเมื่อ 24 มิ.ย. ด้วย ย้ำทำงานตรงไปตรงมาไม่เช่นนั้นคงไม่กล้าเอาผิดนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ

“คุณไพบูลย์ และ นายสิระ ก็มาลงชื่อ แต่ไม่ได้อยู่ทำหน้าที่เช่นเดียวกับ น.ส.ปารีณา ที่มาทำหน้าที่ในช่วงบ่าย ผมมองว่าการกระทำของ นายไพบูลย์ เพื่อปกป้องตัวเองที่ไม่ทำหน้าที่ เกรงกลัวจะถูกเล่นงาน เพราะพรรคพลังประชารัฐส่งมาเพื่อจะมาล้มผมถึง 3 คน แต่ทำอะไรไม่ได้” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง