เปิด ‘สมุนไพร’ ในงานหมอยาท่าสุขสยาม แจกฟรีต้นกล้า ‘ฟ้าทะลายโจร’

เปิด ‘สมุนไพร’ ในงานหมอยาท่าสุขสยาม แจกฟรีต้นกล้า ‘ฟ้าทะลายโจร’
9 กรกฎาคม 2563 | โดย วลัญช์ สุภากร / ภาพ : ศศิธร กนิษฐ์โรจน์ 
437

พาชมงานแสดงนวัตกรรม “สมุนไพร” ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานราชการในงาน "หมอยา ท่าสุขสยาม" เปิดตัวป๊อปอัพสโตร์แบรนด์ การบูร แห่งแรกในไทย สาธิตและให้ความรู้ศาสตร์การแพทย์แผนไทย แจกต้นกล้า “ฟ้าทะลายโจร” ฟรี 70 ต้น ทุกวัน เริ่ม 9 ก.ค.นี้

ข่าวดีสำหรับคนรักสุขภาพ สุดสัปดาห์นี้ 9-15 กรกฎาคม มีงานจำหน่ายและจัดแสดงสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานราชการมาให้อัพเดทกันมากมาย

งานนี้ชื่อ หมอยา ท่าสุขสยาม : มหัศจรรย์สมุนไพรไทย สร้างภูมิคุ้มกัน (ปีที่ 2) ร่วมกันจัดโดย ‘โครงการสุขสยาม’ ณ ไอคอนสยาม, กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก

จุดประสงค์เพื่อสืบสานมรดกแห่งภูมิปัญญา  รวมสุดยอดหมอยาพื้นบ้านและวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ระดับสากล

159424076642

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์นานาชนิดจากสมุนไพร

ภายในงานท่านจะได้พบกับกิจกรรมไฮไลท์ สาธิตและให้ความรู้ด้านศาสตร์การแพทย์แผนไทย 7 วัน 7 คุณค่าภูมิปัญญาสมุนไพรไทย  ได้แก่  

โหราศาสตร์กับสุขภาพ : หมอดูแผ่นผ้าพรหมชาติ  ทำนายชะตา รักษาโรค เป็นการทำนายชะตาชีวิตแบบองค์รวม โดยนำหลายศาสตร์มารวมกัน ทั้งไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ เวชศาสตร์ และราศี โดยใช้แผ่นผ้าเป็นตัวหลักในการทำนาย โดยถอดองค์ความรู้จากพรหมชาติทั้งเล่ม มาย่อในแผ่นผ้าขนาด 2 X 2.5 เมตร เพื่อทำนายโชคชะตาราศี สุขภาพร่างกาย และรักษาโดยใช้ศาสตร์การแพทย์แผนไทย

เครื่องดื่มภูมิปัญญา :  พบกัน "ตำรับยาอายุวัฒนะ” ที่มีส่วนประกอบมาจากสมุนไพรจากป่าบนเขาในอำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นสูตรยาที่ดูแลสุขภาพของคนในชุมชนสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยมีสรรพคุณบรรเทาอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บำรุงและช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายในมารดาหลังคลอดให้กลับสู่สภาวะปกติเร็วขึ้น อายุยืนยาว  

159423986741

เมี่ยงโคน ผักสะทอน จ.เลย 

159424118082

น้ำเมี่ยงผักสะทอน จ.เลย 

อาหารสมุนไพรสร้างภูมิ : เมี่ยงโคน น้ำผักสะทอน จังหวัดเลย ผักพื้นบ้านต้านโรคโดย “ต้นสะทอน” พันธุ์ไม้ท้องถิ่นของอำเภอด่านซ้าย  เป็นอาหารปรับสมดุลธาตุ ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย

สวนสมุนไพรปลูกง่ายในเมือง : โดยโครงการสวนผักคนเมือง  สวนสมุนไพรคนเมือง ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ  ก้าวข้ามความจำกัดผืนดินปลูก  ต่อยอดเป็นอาชีพสร้างสรรค์ได้

159424173419

159424090957

สมุนไพรผ่อนคลาย : ลูกประคบสมุนไพร มรดกภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย สู่ตลาดสากล

แพทย์ทางเลือกเพื่อการผ่อนคลาย : SKT สมาธิบำบัดโรค เพื่อควบคุมการฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 6 ได้แก่ ตา หู จมูก ลิ้น การสัมผัส และการเคลื่อนไหว

159424109430

แคปซูลฟ้าทะลายโจรสกัดเข้มข้น

นวัตกรรมสมุนไพร: จำหน่ายสุดยอดสมุนไพร พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไบโอแอคทีฟซิลเวอร์นาโน สารสกัดกระชายขาว สามารถฉีดพ่นใบหน้า ร่างกายฆ่าเชื้อป้องกันไวรัสโควิด-19,  แคปซูลฟ้าทลายโจรสกัดเข้มข้น ยาสามัญประจำบ้านที่ แก้หวัด แก้ไข้ แก้เจ็บคอในตัวยาเดียวกัน ภายใต้แบรนด์ การบูรซึ่งถือเป็นการเปิดตัวป๊อปอัพสโตร์แห่งแรกในไทย และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่พัฒนาจากพืชสมุนไพรท้องถิ่นจนได้รับรางวัลจากทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์จาก 12 จังหวัดเมืองสมุนไพร พืชสมุนไพรที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและต่อยอดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ  โดยมีการพัฒนาพืชสมุนไพรท้องถิ่นสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ต่อยอดและสร้างสรรค์จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์สุดมหัศจรรย์ ส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดอีกด้วย อาทิ

159424017525

กรีนนางแล ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จ.เชียงราย 

  • จ.เชียงราย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ น้ำพริกสมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพจากสับปะรดพันธุ์นางแล/ภูแล ผลไม้ขึ้นชื่อ รสชาติเอกลักษณ์ของจังหวัด

159424042812

MKSERUM ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรีเมี่ยมจาก "มันแกวบรบือ" 

  • จ.มหาสารคาม นำวัตถุดิบพื้นบ้านอย่าง มันแกวบรบือ สู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรีเมี่ยม MKSERUM จากงานวิจัย ของ ผศ.เมธิน ผดุงกิจ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้สร้างมูลค่าเพิ่มของมันแกวบรบือ และพัฒนาจนได้ผลิตภัณฑ์สูตรเซรั่มมันแกว ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังได้มากขึ้น และปริมาณเม็ดสีเมลานินลดลง อย่างเห็นได้ชัด

159424049947

พรหมมาสมุนไพร จ.อุทัยธานี

จ.อุทัยธานี นำแบรนด์ “พรหมมาสมุนไพร” สูตรสมุนไพรอายุกว่า 150 ปี ที่ผลิตสินค้าตามสูตรโบราณและพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่รักสุขภาพ ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ Detox สารเคมีออกจากหนังศีรษะ ปรับสมดุล ปิดผมขาว ลดอาการคัน หลุดร่วง บำรุงรากผมให้แข็งแรง

159424057790

เครื่องแกงตายาย จ.สงขลา

  • จ.สงขลา เครื่องแกงตายาย โอท็อป 5 ดาว เครื่องแกงผัดเผ็ด สดสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัยทุกขั้นตอนการผลิต

“ปัจจุบัน พืชสมุนไพรถูกใช้เป็นวัตถุดิบเพื่อผลิต เป็นผลิตภัณฑ์ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ เครื่องสำอาง อาหารเครื่องดื่ม อาหารเสริม และยา ดังนั้นตลาดสมุนไพรจึงเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ที่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร และรับประทานสมุนไพรมากขึ้น เพราะเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยที่คิดค้นขึ้นมาจากธรรมชาติ กอปรกับช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด จึงทำให้คนไทยเลือกใช้สมุนไพรในชีวิตประจำวันมากขึ้นทั้งเพื่อเสริมภูมิต้านทานและสร้างภูมิคุ้มกัน  ในฐานะผู้จัดมีความภาคภูมิใจมากที่งานครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างสูงทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภคที่นอกจากนี้ยังมีองค์ความรู้รอบด้านจากกิจกรรมเสริมต่างๆ ตลอด 7 วัน ทั้งด้านศาสตร์การแพทย์แผนไทย และสาธิตการทำสมุนไพรในรูปแบบต่างๆ โดยเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักขึ้นและขอให้ทุกท่านมีความมั่นใจว่าทุกพื้นที่ของสุขสยาม ยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการอย่างดีที่สุด” ลักขณา นะวิโรจน์  ประธานโครงการสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม เป็นตัวแทนกล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้

159424062229

ลักขณา นะวิโรจน์  ประธานโครงการสุขสยาม

ขอเชิญทุกท่านร่วมส่งเสริมผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยและร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ในงาน หมอยา ท่าสุขสยาม : มหัศจรรย์สมุนไพรไทย สร้างภูมิคุ้มกัน ปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 9-15 กรกฎาคม 2563 ณ ลานเมือง 1-2 เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G สอบถามโทร.1338 หรือคลิก www.sooksiam.com

ภายในงานแจกต้นกล้าสมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” ฟรี จำนวน 70 ต้น ทุกวัน

159424068156

ต้นกล้าฟ้าทะลายโจร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง