‘พรเพชร’ เตรียมฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา 'อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์'

‘พรเพชร’ เตรียมฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา 'อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์'
8 กรกฎาคม 2563
472

"พรเพชร" เตรียมฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา "อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์" กล่าวหามีเงินหล่นใต้โต๊ะ 500 ล้าน

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา แถลงชี้แจงกรณีที่นายนายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติเรียกข้าราชการไปรับนโยบายพร้อมกับบอกว่ามีเงินหล่นใต้โต๊ะ 500 ล้านบาท ว่า การเชิญข้าราชการระดับสูงเข้ามารับนโยบายเวลานั้นเป็นความจริง เพราะเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติ และเป็นธรรมดาที่ตนจะพูดให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของรัฐสภา ทำงานตามนโยบายให้เรียบร้อยท่ามกลางการก่อสร้างรัฐสภาที่ล่าช้า 

นายพรเพชร กล่าวว่า แต่สำหรับข้อความที่นายวัชระ เพิ่มเติมขึ้นมาหนึ่งประโยค คือบอกว่า "มีเงินหล่นใต้โต๊ะ 500 ล้านบาท" ซึ่งประโยคนี้ประโยคเดียวทำร้ายตนอย่างแสนสาหัส วิญญูชนทั้งหลายคงทราบดีว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่งหน้าที่จะไปพูดได้อย่างไรว่ามีเงินหล่น 500 ล้านบาท ท่ามกลางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของรัฐสภาทั้งนั้น คำพูที่ระบวุ่ามีเงินทอนใต้โต๊ะ เงินหล่น 500 ล้านบาท ตนไม่เคยได้ยิน ไม่เคยทราบ และไม่เคยได้ยินใครพูดถึง 
 

"วันนี้นายวัชระ ต้องคิดตรึกตรองให้ดีว่าจะเป็นไปได้อย่างไร ว่าคนที่มารับตำแหน่งหน้าที่สูงสุดปกครองข้าราชการ มาถึงวันแรกก็พูดว่ามีเงินหล่น เป็นการให้ความเท็จเติมแต่ง เพื่อให้ดูว่ารัฐสภามีเงินที่มิชอบมีเงินใต้โต๊ะ ผมไม่มีทางอื่นที่จะรักษาเกียรติยศ ชื่อเสียงของผม จำเป็นต้องดำเนินคดีทางทางอาญา ทางแพ่ง และทุกประเภทที่ทำได้ต่อนายวัชระ ซึ่งในชั้นต้นได้ดำเนินคดีอาญาก่อน แพ่งจะตามมาทีหลัง โดยได้มอบหมายเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ไปแจ้งความไว้ที่สน.พหลโยธินแล้ว" นายพรเพชร กล่าว

ประธานวุฒิสภา กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายวัชระ อ้างว่าฟังมาจากบุคคลอื่น ถ้าตนรู้ว่าเป็นใครก็จะตามไปฟ้องร้องดำเนินคดีด้วย ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในชีวิตตนไม่เคยฟ้องร้องดำเนินคดีใครเลย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง