ตม.เข้มด่านสกัดต่างด้าว 24 ชม. หลังจับแล้ว 3 พันราย

ตม.เข้มด่านสกัดต่างด้าว 24 ชม. หลังจับแล้ว 3 พันราย
8 กรกฎาคม 2563
413

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สั่งกำลังประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัด ฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ จัดเวรออกตรวจตราจุดสำคัญตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังจับกุมได้ 3 พันราย ในหนึ่งเดือน

วันนี้ พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบตามแนวชายแดน หลังมีข่าวว่าแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองกว่า 3 พันคน ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยหลังจากการผ่อนคลายเฟส 5 จึงสั่งการมายัง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับนโยบายมาสั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศทำงานร่วมกัน และมอบหมายให้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประสานกับตำรวจในพื้นที่ ตำรวจตระเวนชายแดน ทหารในพื้นที่แนวชายแดน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กวดขันจับกุมซีนตามแนวชายแดน ช่องทางธรรมชาติอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้ใครเล็ดลอดนำเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่ระบาดภายในประเทศ

ข่าวทื่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพฯ มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุด

ระวัง! ต่างด้าว 3,000 คน ลักลอบเข้าไทย

ซึ่งขณะนี้ทาง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ก็มีการกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง ส่วนจำนวนแรงงานต่างด้าว 3 พันคนที่เป็นข่าว ก็เป็นการกวาดล้างจับกุมได้ทั่วประเทศในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เป็นการประชาสัมพันธ์ไม่ให้คนไทยการ์ดตก ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าเมื่อมีการผ่อนคลายเฟส 5 ความต้องการด้านตลาดแรงงานเพิ่มมากขึ้น การป้องกันไม่ให้คนนำเชื้อเข้ามาในประเทศ ก็ต้องไปกวดขันจับกุมตามแนวชายแดน แต่ในส่วนแรงงานที่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง มีการกักตัวตามมาตรการของรัฐแล้วก็คงไม่มีปัญหาอะไร

พลตำรวจโท สมพงษ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ในที่ประชุมบริหาร ตนสั่งการให้หัวหน้าด่านประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัด ฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ จัดเวรออกตรวจตราจุดสำคัญตลอด 24 ชั่วโมง ขณะนี้ตามแนวชายแดนแรงงานต่างด้าวที่มีโอกาสเข้ามาในประเทศ จะเป็นเมียนมา ลาว กัมพูชา แต่เชื่อได้ว่ามาตรการที่ป้องกันอย่างเต็มที่จะทำให้แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองลดลง อย่างไรก็ตามหากประชาชนมีเบาะแสคนหลบหนีเข้าเมืองสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ที่เบอร์ 1178 หรือตำรวจท้องที่ 191

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง