ฟู้ดแพนด้าครบรอบ 8 ปีในไทย จัดแคมเปญลด 50%

ฟู้ดแพนด้าครบรอบ 8 ปีในไทย จัดแคมเปญลด 50%
8 กรกฎาคม 2563
1,853

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรกในประเทศไทย ฉลองการให้บริการในประเทศไทยครบ 8 ปี จัดแคมเปญ “Fast Food Festival” เซตโปรโมชั่นยกขบวนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและเซตสุดคุ้มมากกว่า 4,400 ร้านค้า

ฟู้ดแพนด้า เป็นผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรก ที่เริ่มเข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2555 โดยเริ่มให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนขยายฐานการให้บริการครอบคลุม 67 จังหวัดทั่วไทย และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก อีกทั้ง การสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้บริโภคในยุคปกติใหม่ หรือ New Normal ทางฟู้ดแพนด้าจึงได้ทุ่มงบพัฒนาการบริการทางด้านการจัดส่งเพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วและความหลากหลายให้แก่ลูกค้า

นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด เผยความสำเร็จของธุรกิจในประเทศไทยตลอด 8 ปีว่า “ฟู้ดแพนด้า คือ แอปพลิเคชันแรกของการให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ในประเทศไทย ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นในการให้บริการจัดส่งอาหารที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าด้วยฐานการบริการที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เราเริ่มเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย เมื่อเดือนมีนาคม 2555 โดยเริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนขยายฐานการให้บริการไปสู่เชียงใหม่ ภูเก็ต หัวหิน และขอนแก่น และในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเราเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากฐานการให้บริการ 15 จังหวัดในเดือนมิถุนายน 2562 ฟู้ดแพนด้าได้ขยายฐานเพิ่มขึ้นเป็น 67 จังหวัดในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยเหลืออีกเพียงไม่กี่จังหวัดก็จะให้บริการครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย เราขอขอบคุณลูกค้าคนสำคัญทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนฟู้ดแพนด้าอย่างดีมาโดยตลอด รวมถึงขอบคุณร้านอาหารพันธมิตรของเรา ที่เป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางของฟู้ดแพนด้าในประเทศไทย”

159419167474

ในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ฟู้ดแพนด้าได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมานิยมสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันมากขึ้น รวมไปถึงจำนวนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารและไรเดอร์ที่เข้าร่วมกับฟู้ดแพนด้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย ฟู้ดแพนด้าได้จัดตั้งงบประมาณฉุกเฉินจำนวน 35 ล้านบาท เพื่อช่วยพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านอาหาร SME ขนาดกลางและขนาดเล็ก และไรเดอร์ เพื่อช่วยกันผ่านพ้นวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยไปด้วยกัน

นอกเหนือจากการให้บริการเดลิเวอรี่ ฟู้ดแพนด้ายังมีส่วนในการสร้างรายได้ให้แก่ไรเดอร์ และช่วยร้านอาหารท้องถิ่น ให้เริ่มปรับการบริการไปสู่รูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ฟู้ดแพนด้า ได้ทุ่มงบประมาณจำนวนมากเพื่อลงทุนในประเทศไทย นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า เป็นแพลตฟอร์มฟู้ด เดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มแรก ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับหรือไม่รับช้อนส้อมพลาสติกจากร้านค้าที่สั่งซื้อ เพื่อช่วยลดปริมาณพลาสติกที่ใช้เพียงครั้งเดียวให้น้อยลง ซึ่งสามารถลดปริมาณชุดช้อนส้อมพลาสติกไปได้กว่าหลายล้านชุด

นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรม โซลูชั่น และการบริการอย่างไม่หยุดยั้ง โดยยังคงมีจุดแข็ง คือ “บริการส่งฟรี” ร่วมกับร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วมากกว่า 50,000 ร้าน และยึดกลยุทธ์หลัก คือ การมอบตัวเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในราคาที่สมเหตุสมผล และมอบประสบการณ์ในการใช้บริการที่ดีที่สุด ด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วภายในระยะเวลา 25 นาที อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจที่กว้างขึ้นของตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ในประเทศไทย และเดินหน้าเพื่อขยายการบริการครอบคลุมพื้นที่อย่างต่อเนื่องในอนาคต

เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 8 ปี ฟู้ดแพนด้าได้จัดแคมเปญ “Fast Food Festival” เซตโปรโมชั่นสุดคุ้มของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ที่ยกขบวนมามอบส่วนลดให้ลูกค้าฟู้ดแพนด้าสูงสุด 50% อาทิ แมคโดนัลด์, แดรี่ควีน, เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เชสเตอร์ ฯลฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: