นายกฯ ถก ครม. เคาะมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ล็อตแรก 4 แสนล้าน

นายกฯ ถก ครม. เคาะมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ล็อตแรก 4 แสนล้าน
8 กรกฎาคม 2563
194

"ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะ ถก ครม. เคาะมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมล็อตแรก 4 แสนล้าน

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจ ในวันนี้ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาอนุมัติโครงการล็อตแรก จำนวน 212 โครงการวงเงิน 80,000 ล้านบาท ที่จะใช้เงินกู้ 4 แสนล้านบาท สำหรับฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งจะเป็นการเน้นสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานราก รวมถึงกระตุ้นการบริโภคและส่งเสริมการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ คาดว่า จะมีการหารือกรณีที่สหภาพยุโรปแบนสินค้าที่ผลิตจากมะพร้าวของไทย โดยเฉพาะกะทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า จะมีการเชิญทูตสหภาพยุโรป และประเทศอื่นๆที่ยังมีข้อสงสัย มารับฟังการชี้แจงและดูกระบวนการผลิตเพื่อ ยืนยันว่า ไม่ได้ใช้แรงงานลิงในทางอุตสาหกรรม และเป็นการทารุณกรรมสัตว์

นอกจากนี้ ยังต้องติดตามในประเด็นการปรับคณะรัฐมนตรี หลังมีกระแสข่าวว่า จะมีการปรับ ครม.ชุดใหม่ หลังจากมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง