เบื้องลึก 'จิราธิวัฒน์' ตัดใจปิด 'เซ็นทรัลหาดใหญ่' ปรับเกมธุรกิจ

เบื้องลึก 'จิราธิวัฒน์' ตัดใจปิด 'เซ็นทรัลหาดใหญ่' ปรับเกมธุรกิจ
8 กรกฎาคม 2563
53,674

เบื้องลึก ผู้บริหารตระกูล "จิราธิวัฒน์" ปิดห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ ตัดสินใจปรับเปลี่ยนรุกใจกลางย่านธุรกิจของเมือง

จากกรณีข่าวการปิด ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ เพื่อปรับเปลี่ยนธุรกิจ หลังจากที่เปิดดำเนินการมาเป็นเวลายาวนาน 26 ปี และเป็นสาขาแรกในภาคใต้ ถนนเสน่หานุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ใจกลางธุรกิจหาดใหญ่

ล่าสุด (8 ก.ค.63) นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยผู้สื่อข่าวเนชั่น ว่าหลังจากทราบข่าวก็ตกใจ จึงได้ตรวจสอบข้อมูลว่าเหตุผลทำไมถึงปิด และปิดเนื่องจากผลกระทบโควิด-19 หรือเปล่า

ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทางผู้บริหารตระกูล “จิราธิวัฒน์” ได้เดินทางมาที่อ.หาดใหญ่เพื่อตัดสินใจปรับเปลี่ยนธุรกิจ ด้วยการปิดห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่

และปรับพื้นที่เป็นห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่เป็นโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่เต็มรูปแบบ โดยจะย้ายห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ไปรวมอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ ถนนกาญจนวนิชย์

“เขาพัฒนาตรงนั้นเป็นโรงแรมเต็มรูปแบบ เพราะปัจจุบันโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ก็ตั้งอยู่บนห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ (ข้างบนเป็นโรงแรมเซ็นทราราหาดใหญ่ข้างล่างเป็นห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่)”

ข่าวที่น่าสนใจ :

159418192648

นายกวิศพงษ์ กล่าวและว่า เนื่องจากปัจจุบันโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่มีข้อจำกัดการจัดประชุมสัมมนาเนื่องจากไม่มีห้องประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับได้เกิน 1,000 คน

“เป็นการปิดตัวห้างสรรพสินค้า แต่ไม่ได้ปิดตาย เพราะเขาจะพัฒนาพื้นที่เป็นโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ที่สมบูรณ์ที่จะมีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ รวมถึงศูนย์อาหารที่ทันสมัย”

สำหรับโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่เป็นโรงแรมหรู สูง 18 ชั้น ห้องพัก 246 ห้อง ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจเมืองหาดใหญ่ โดยเปิดดำเนินการพร้อมกับห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่

159418191131

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง