น้ำป่าถล่ม! เส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ถูกตัดขาด จนท.เร่งแก้ไขด่วน

น้ำป่าถล่ม! เส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ถูกตัดขาด จนท.เร่งแก้ไขด่วน
8 กรกฎาคม 2563
480

ฝนตกหนักพื้นที่เชียงใหม่ตลอดทั้งคืน เกิดน้ำป่าไหลหลาก ตัดผ่านถนนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ทุกหน่วยงานเข้าแก้ไขสถานการณ์ คาดไม่เกินเที่ยงกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ

วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงรายตลอดทั้งคืน ทำให้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมถนนสายเชียงใหม่ - เชียงราย บริเวณ พื้นที่อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นทางเบี่ยง จุดสร้างสะพานที่ 1 กม.32+300 ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ชั่วคราวในช่วงเวลาดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งจุดตรวจประชาสัมพันธ์แยกแม่กวงหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว และได้มีการแนะนำให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางบ้านโป่งกุ่ม -บ้านเทพเสด็จ-บ้านปางแฟน ถนนตอนที่ 1 อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่สร้างเสร็จแล้วแทน

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าทางแขวงการทางได้เข้าไปแก้ไขสถานการณ์ ทำให้รถทุกชนิดสามารถกลับมาสัญจรผ่านได้ แต่ต้องสัญจรด้วยความระมัดระวัง เพราะยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ด้านนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำป่า เพราะว่าฝนตกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงมาตลอดทั้งคืน ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากแขวการทางกำลังเข้าไปดูแลแล้ว คาดว่าไม่เกิน 12.00 น. น่าจะสามารถกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คงต้องมีการเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพราะยังมีกลุ่มเมฆฝนจำนวนมาก คาดว่าน่าจะมีฝนตกลงมาอีก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง