'ธนกร' ลั่น ผลงานสำคัญกว่าผลโพล รัฐบาลฟังเสียงประชาชน

'ธนกร' ลั่น ผลงานสำคัญกว่าผลโพล รัฐบาลฟังเสียงประชาชน
7 กรกฎาคม 2563
767

"ธนกร" ลั่น รัฐบาลเน้นการทำงานให้กับ ปชช. มากกว่ามานั่งรอฟังผลโพล ชี้คะแนนนิยม "นายกฯ" ยังนำโด่ง ย้อน "สุทิน" รัฐบาลฟังเสียงประชาชน ไม่เหมือนกับรัฐบาลในอดีต 

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ผ่านการพิจารณาของสภาฯ ในวาระแรกไปแล้ว ซึ่งการจัดทำงบประมาณครั้งนี้รัฐบาลคำนึงถึงภารกิจเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ นโยบายสำคัญของรัฐบาล ให้ประสบความสำเร็จและเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวอย่างถูกต้องและเหมาะสม นอกจากนั้น ยังมีเป้าหมายเพื่อบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วย

ส่วนกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ให้รัฐบาลฟังเสียงประชาชน เพราะผลโพลออกมาให้ปรับ ครม.ทั้งคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงควรแสดงสปิริตด้วยการลาออกนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลฟังเสียงประชาชนเสมอ แต่หากฟังผลโพลแล้วต้องลาออก อดีตนายกรัฐมนตรีที่ นายสุทิน คุ้นเคยคงต้องลาออกทุกวัน ทั้งนี้ รัฐบาลเน้นการทำงานให้กับประชาชนมากกว่ามานั่งรอฟังผลโพล

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยออกมาแสดงความดีใจกับผลโพลสำนักต่างๆ นั้น อย่าเพิ่งดีใจเหมือนลิงได้แก้ว เพราะอย่าลืมว่า ผลโพลเกือบทุกสำนักคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีคะแนนเหนือกว่าแกนนำพรรคการเมืองทุกคน เนื่องจากพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สำคัญ ผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่ประจักษ์ทุกเรื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับคำชมจากทั่วโลก ตนเชื่อว่า ผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล โดยเฉพาะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาโพลหลายสำนักก็ชี้ให้เห็นว่าพี่น้องประขาชนยังเชื่อมั่น ที่สำคัญรัฐมนตรีทุกคนยังเร่งทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะฉนั้นแล้วตนมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ยังให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง