กรงนกเขาหงส์แดง 'ลิเวอร์พูล' หนึ่งเดียวในโลก

กรงนกเขาหงส์แดง 'ลิเวอร์พูล' หนึ่งเดียวในโลก
6 กรกฎาคม 2563
1,518

แฟนบอล "ลิเวอร์พูล" ใน อ.จะนะ ทำ "กรงนกลิเวอร์พูล" เพื่อฉลองแชมป์พรีเมียลีกที่รอคอยมา 30 ปี มีแฟนบอลติดต่อขอซื้อ 1 แสนบาทแต่ไม่ขาย

หลังจากที่ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลครองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูการ 2019/2020 หลังรอคอยมายาวนานกว่า30 ปี ซึ่งแฟนบอลลิเวอร์พูดก็ร่วมกันออกมาฉลองแชมป์ด้วย โดยเฉพาะที่อ.จะนะ เมื่อวันก่อนทางกลุ่ม FC แฟนคลับลิเวอร์พูลในอ.จะนะได้ออกมาฉลองแชมป์กันอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่อื่น

หนึ่งในสีสันการฉลองแชมป์ที่แปลก และมีอันเดียวในโลกคือ การทำกรงนกให้กับทีมลิเวอร์พูลขึ้นมาเป็นกรงแรกและกรงเดียวในโลก เป็นฝีมือของ นายเกษ ผ่องมะอึ้ง อายุ 43 ปี ซึ่งมีอาชีพทำกรงนกอยู่ในอ.จะนะ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของ FCลิเวอร์พูลในอ.จะนะ ซึ่งเป็นเมืองนกเขาและเมืองแห่งกรงนก

โดยกรงนกลิเวอร์พูลกรงนี้ ที่ด้านบนกรงนกมีถ้วยแชมป์พร้อมกับรูปหงส์สำหรับไว้แขวน ส่วนรอบกรงทั้งสี่ด้านก็จะเป็นโลโก้ทีมลิเวอร์พูล ทั้ง 4 ด้าน ซึ่งเป็นการวาดลวดลายด้วยมืออย่างสวยงาม

นายเกษ ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมลิเวอร์พูล บอกว่า ชอบทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลและอยากจะทำอะไรที่เป็นพิเศษเพื่อฉลองแชมป์และมองว่าโลโก้ทีมลิเวอร์พูลน่าจะทำเป็นกรงนกได้จึงลองทำดูและทำไปคิดไปไม่มีแบบใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเสร็จ และไม่สามารถตีราคาได้ โดยทำออกมา 3 ใบ

159402595910

ล่าสุด มีรายงานกรงนกทีมลิเวอร์พูลทั้ง 3 ใบมีแฟนบอลลิเวอร์พูลติดต่อขอซื้อแล้วโดยเฉพาะกรงที่มีโลโก้ลิเวอร์พูลทั้งสี่ด้านโดยเสนอราคาให้ 1 แสนบาท ส่วนอีก2 กรง ซึ่งมีเฉพาะรูปหงส์แดงราคาใบละ 6 หมื่นบาทแต่เจ้าของยังไม่ขาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง