'ธนกร' ชี้ 'สมคิด-อุตตม' ไม่สนปมการเมือง ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

'ธนกร' ชี้ 'สมคิด-อุตตม' ไม่สนปมการเมือง ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
3 กรกฎาคม 2563
174

"ธนกร" ระบุ "สมคิด-อุตตม" ไม่สนประเด็นการเมือง ลุยทำงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจเศรษฐกิจ ย้ำเดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานในทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี แต่ไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจอย่างหนัก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก รัฐบาลดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมากระทรวงการคลังออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกัน ทั้งกลุ่มอาชีพอิสระจำนวนกว่า 15 ล้านคน และเกษตรกรเกือบ 10 ล้านคนเป็นเวลา 3 เดือน นอกจากนั้น ธนาคารของรัฐก็ได้ออกมาตรการสินเชื่อช่วยเหลือทั้งประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการขนาดใหญ่

นายธนกร กล่าวอีกว่า แม้สถานการณ์ทางการเมืองจะเข้มข้นขึ้น แต่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้ให้ความสนใจประเด็นทางการเมืองแม้แต่น้อย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงการเดินหน้าเยียวยาและฟื้นฟูประเทศ เพราะที่ผ่านมาประเทศเราเคยประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 มาแล้ว วันนี้ทั่วโลกประสบปัญหาโควิด-19 เหมือนกันหมด ดังนั้นรัฐบาลจะต้องเตรียมรับมือให้ดี 

ทั้งนี้ ตนได้ติดตามและเข้าร่วมประชุมกับ นายสมคิด และ นายอุตตม มาโดยตลอด ทำให้ทราบถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจของ นายสมคิด และ นายอุตตม ในการทำงานช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ที่ผ่านมา นายสมคิด และ นายอุตตม เดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานเพื่อติดตามทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้ เพราะทุกอย่างต้องเร่งทำแข่งกับเวลา นอกจากนั้นซูเปอร์โพลที่ระบุว่า นายสมคิด และ นายอุตตม มีความซื่อสัตย์สุจริต เหมือน พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ดังนั้น ตนเชื่อมั่นรัฐบาลจะสามารถฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง