'สมศักดิ์' ชี้ ศึกภายในสงบแล้ว หลัง 'บิ๊กป้อม' คุม พปชร. 

'สมศักดิ์' ชี้ ศึกภายในสงบแล้ว หลัง 'บิ๊กป้อม' คุม พปชร. 
2 กรกฎาคม 2563
128

"สมศักดิ์" แจง ปัญหาความขัดแย้งในพลังประชารัฐสงบแล้ว หลัง "ประวิตร" นั่งหัวหน้าพรรค  เชื่อ "นายกฯ" ยังไม่ปรับ ครม.เร็วๆ นี้ หลังนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.นี้ ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค กล่าวถึงความเคลื่อนไหวก่อนการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ยังไม่แน่ใจวันไหนแต่จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ เนื่องจากพรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และจะมาเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 จ.สมุทรปราการ

ส่วน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาลงสมัครหรือไม่ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ทั้งนี้รองหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรองกก.บห.พรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการจาก กกต.ก่อน

ส่วนปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดีทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว เป็นหนึ่งเดียว ส่วนปัญหาภายในพรรคไม่มีอะไรแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นกันเองกับทุกคน 

ขณะที่่ความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรคกับทีม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะ นายสมคิด ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค โดยเฉพาะกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เท่าที่ทราบที่ นายชัยวุฒิ ออกมาพูดเนื่องจากมีคำว่ายุบสภา จึงได้มีความเห็นไป ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดประเด็นยุบสภา เพราะ ส.ส.คงไม่อยากให้มีการยุบสภา ขณะนี้ ถือว่ายังเร็วเกินไป ประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้นและคิดว่าทุกอย่างยังไปได้ 

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรีในการปรับครม. เรื่องการปรับครม. อย่าพึ่งพูดดีกว่า

เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์กล่าวว่า “ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯเป็นผู้พิจารณาแต่ว่าผมยืนยันว่าการปรับครม.ไม่เร็ว”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง