ยธ.เตรียมประสาน 'ก.แรงงาน' ทำMOU ส่งผู้ต้องขังพ้นโทษทำงานต่างประเทศ

ยธ.เตรียมประสาน 'ก.แรงงาน' ทำMOU ส่งผู้ต้องขังพ้นโทษทำงานต่างประเทศ
26 มิถุนายน 2563
217

รมว.ยุติธรรม เตรียมประสาน ก.แรงงาน ทำเอ็มโอยู ส่งผู้ต้องขังพ้นโทษทำงานต่างประเทศ เล็งฝึกภาษาเข้มข้นให้พร้อมรับโอกาส เผยนายกฯกำชับเร่งจับคนขายสินค้าปลอมทางออนไลน์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า เวลานี้ตนได้มีการพูดคุยกับ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งท่านสนับสนุนการให้ผู้ต้องขังที่พ้นโทษได้ไปทำงานยังต่างประเทศ โดยตนได้มอบหมายให้ นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ประสานไปยัง ปลัดกระทรวงแรงงาน เพื่อของทำข้อตกลง เอ็มโอยู ขอโควต้าส่งผู้ต้องขังที่พ้นโทษไปทำงานยังต่างประเทศ โดยกระทรวงยุติธรรมนั้น มีความตั้งใจทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องขังที่พ้นโทษจากนี้จะเดินหน้าทำข้อตกลงร่วมกับกระทรวงแรงงาน จากนี้ตนขอย้ำว่ากรมราชทัณฑ์ต้องฝึกภาษาอังกฤษ รวมทั้งภาษาของท้องถิ่นนั้นๆให้กับผู้ต้องขังเพื่อให้มีความพร้อม เมื่อโอกาสมาถึงเขาจะได้มีงานที่ดี ตนของย้ำอีกครั้งว่ากรมราชทัณต้องฝึกภาษา

"การที่ผมเดินหน้าในเรื่องนี้เพราะผมต้องการให้ผู้ต้องขังนั้น ได้กลับคืนสู่สังคม มีงานทำเหมือนคนปกติทั่วไป วันนี้ผมอยู่ที่กระทรวงยุติธรรม เรื่องนี้จะเป็นนโยบายสำคัญที่ผมจะเดินหน้าให้สำเร็จให้ได้" นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความเป็นห่วงและสั่งการให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ไปดำเนินการจับกุมผู้ขายสินค้าปลอมทางออนไลน์ ซึ่งขณะนี้มีการค้าขายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปทำให้เรียบร้อยและต้องทำให้ถูกต้องตามระเบียบและกฎหมาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง