กองปราบ เร่งปิดคดี 'บรรยิน' วางแผนแหกคุก

กองปราบ เร่งปิดคดี 'บรรยิน' วางแผนแหกคุก
26 มิถุนายน 2563
272

รองผู้บังคับการกองปราบปราม เผยคดีการวางแผนชิงตัวพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์คืบหน้ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทางพนักงานสอบสวนเรียกสอบพยานไปแล้ว 10 ปาก ยืนยันขณะนี้ผู้กระทำผิดยังมีเพียงพ.ต.ท.บรรยินเพียงคนเดียว สัปดาห์หน้ารอสอบปากคำพยานใกล้ชิดอีก 3 ปาก

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 63 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า เมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนได้ไปสอบปากคำพยาน 2 ปาก ในเรือนจำ เบื้องต้นให้การเป็นไปตามประเด็นที่คาดไว้ นับตั้งแต่ทราบเบาะแสการวางแผนเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ได้สอบพยานไปแล้วเกือบ 10 ปาก คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 80 สำหรับผู้ถูกหมายเรียกสอบในฐานะพยานทั้ง 3 ราย ได้แก่ นายวรากรณ์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน, ทนายความที่ประกันตัวนายโจ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ ตกลงมาเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในวันที่ 29 และ 30 มิถุนายน และ 1 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นภายใน 2 สัปดาห์คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ ในวันนี้พนักงานสอบสวนจะออกไปสอบปากคำพยานสำคัญ 1 ปาก และยังมีพยานอีก 5 คน ที่จะเรียกสอบหลังจากสัปดาห์หน้าด้วย

คลิปข่าว

เมื่อถามว่าทนายความที่เรียกสอบปากคำรายนี้เป็นทนายให้ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์ ซึ่งปัจจุบันชื่อ น.ส.วัชรียา หรือ น้ำมนต์ วัชรประยงค์วุฒิ จากคดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เป็นคนเดียวกันหรือไม่นั้น พ.ต.อ.เอนก ระบุว่า เป็นจริงตามที่มีกระแสข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง