'นายกฯ' สั่งจับตากลุ่มชุมนุมวันครบรอบเปลี่ยนแปลงการปกครอง ตรึงเข้มรอบทำเนียบ

'นายกฯ' สั่งจับตากลุ่มชุมนุมวันครบรอบเปลี่ยนแปลงการปกครอง ตรึงเข้มรอบทำเนียบ
24 มิถุนายน 2563
613

"สุรพล"เผย "ประยุทธ์" สั่งติดตามการชุมนุมวันครบรอบเปลี่ยนแปลงการปกครอง ตรึงเข้มรอบทำเนียบ  ไร้เงากลุ่มเคลื่อนไหว

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 63 พล.ต.ท.สุรพล อยู่นุช ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานทำเนียบรัฐบาล กล่าวถึงกรณี วันครบรอบ 88 ปี การเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ เป็นระบอบประชาธิปไตย วันที่ 24 มิถุนายน ว่า ในด้านการข่าวได้รับรายงานมาเมื่อวันก่อนว่าจะมีกลุ่มคนพยายามสร้างสถานการณ์ แสดงเชิงสัญลักษณ์ยิงเลเซอร์ ณ สถานที่สำคัญต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานด้านความมั่นคง เฝ้าติดตามสถานการณ์ เมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) โดยรอบทำเนียบรัฐบาลมีมาตรการการเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะมีการประสานงานกับตำรวจในพื้นที่ ทั้ง สน.ดุสิต และ สน.นางเลิ้ง รวมกับใช้กำลังจากกองกำกับการ 4 สันติบาล 3 ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบทำเนียบรัฐบาลโดยรอบ

พล.ต.ท.สุรพล กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แสดงความห่วงใยและสั่งการไปยังหน่วยงานตำรวจทั่วประเทศให้ติดตาม เฝ้าระวังทุกพื้นที่ ถึงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่อาจส่อไปในทางที่ผิดกฎหมาย หากพบว่ากระทำความผิดสามารถจับกุมดำเนินคดีได้ทันที

พล.ต.ท.สุรพล กล่าวว่า ขอความร่วมมือกลุ่มเคลื่อนไหว เนื่องจากขณะนี้ยังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่ กลุ่มต่างๆ ที่ออกมาเคลื่อนไหวรวมถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังขอให้ยุติการกระทำ เนื่องจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างหนักและขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน เมื่อพบว่ามีความเคลื่อนไหวให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง