นายกฯ เสียใจ ชายไทยเสียชีวิต ระหว่างกักตัวควบคุมโรค

นายกฯ เสียใจ ชายไทยเสียชีวิต ระหว่างกักตัวควบคุมโรค
20 มิถุนายน 2563
1,745

นายกฯ เสียใจ ชายไทยกลับจากญี่ปุ่น เสียชีวิตระหว่างกักตัวควบคุมโรค สั่งช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และรมว.กห. ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายพงษ์ศักดิ์ คิดค้า ที่เสียชีวิตระหว่างการเข้าพักรับการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ณ สถานที่โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ กทม.

โดย นรม.และรมว.กห.ได้ขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลในภูมิลำเนาข้อมูลในขั้นต้นทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์ฯ มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นในเที่ยวบิน JAL031 เมื่อ 9 มิ.ย.63 โดยแพทย์ได้คัดกรองขั้นต้นแล้วพบว่าเป็นโรคหัวใจ มียารับประทานเพียงพอ 14 วัน และแจ้งว่าจะไปรับการรักษาต่อที่ จ.นครราชสีมา

จากผลการตรวจเชื้อทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ยืนยันไม่พบเชื้อ COVID-19 โดยในเช้าวันเดียวกันยังรับประทานอาหารปกติ คาดว่าเสียชีวิตในช่วงก่อนเที่ยง ซึ่งทีมแพทย์ได้ติดต่อวัดอุณหภูมิประจำวันและบริการอาหารกลางวันแต่ไม่ได้รับการติดต่อ เมื่อเปิดห้องพักเข้าไปไม่พบสัญญาณชีพ คาดว่าหัวใจล้มเหลว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบจาก รพ.ตำรวจ ถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต ทั้งนี้ได้ประสานญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว

ในขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห.และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปล.กห. พร้อมเจ้าหน้าที่ได้รุดเดินทางไปสถานที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้แสดงความเสียใจและให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกกับญาติผู้เสียชีวิตในขั้นต้นแล้ว ทั้งการเดินทางและเคลื่อนย้ายกลับภูมิลำเนา

โดย รมช.กห.ได้กำชับขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในทุกสถานที่กักควบคุมโรคของรัฐ ให้การดูแลผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่เดิมให้ใกล้ชิดมากขึ้น และให้คงความต่อเนื่องในการติดต่อสื่อสารกับผู้เข้าพัก เพื่อให้ทุกคนมีความสุขใจระหว่างอยู่ในการดูแลของรัฐ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง