SCB งัด Super Trade Solution ช่วยผู้ส่งออก ตั้งเป้าปล่อยกู้ 4 พันล้าน

SCB งัด Super Trade Solution ช่วยผู้ส่งออก ตั้งเป้าปล่อยกู้ 4 พันล้าน
16 มิถุนายน 2563
480

ไทยพาณิชย์ ส่ง “Super Trade Solution”ตัวช่วยผู้ส่งออก ช่วยเสริมสภาพคล่อง เพิ่มศักยภาพ ลดต้นทุนและความเสี่ยงของธุรกิจจากการส่งออก พร้อมตั้งวงเงินสินเชื่อ 4000ล้าน

159228036926     นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารไทยพาณิชย์ ได้การช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยอย่างจริงจัง ต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีในหลากหลายโครงการ

  อาทิ มาตรการพักชำระหนี้สำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและโรคติดเชื้อโควิด19 ผ่านสินเชื่อจากภาครัฐ ( soft loan)

    โดยอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ          เอสเอ็มอีกว่า 2,000 ราย รวมวงเงินสินเชื่อกว่า 20,000 ล้านบาท และยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆตามสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด19 ที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด

     ซึ่งภาคการค้าต่างประเทศเป็นอีกฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย

    แต่ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าที่สำคัญต่างชะลอตัวไปในทิศทางเดียวกัน ประกอบกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจมีความยากลำบาก

    แต่ในขณะเดียวกันนั้นบางประเทศที่เป็นคู่ค้าสำคัญกับผู้ประกอบการไทยเองก็กำลังฟื้นตัวและมีความต้องการของอุปทานที่เพิ่มขึ้นตามสถานการณ์ของโรคติดเชื้อโควิด - 19

     ธนาคารไทยพาณิชย์จึงต้องการเตรียมพร้อม ผลักดัน ช่วยสนับสนุนให้ผู้ส่งออกรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันและเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง

     จึงนำเสนอ Super Trade Solution ตัวช่วยทางธุรกิจครบวงจรที่ออกแบบมาเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ทั้งด้านเงินทุนเสริมสภาพคล่อง การบริหารธุรกิจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนการจัดการและควบคุมต้นทุนอย่างรัดกุม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมีแต้มต่อและสามารถรักษาการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ต้องเผชิญกับปัจจัยท้าทายที่เข้ามารุมเร้าในปัจจุบัน

.  ทั้งนี้ในปี 2563 ธนาคารตั้งวงเงินสินเชื่อเพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอีในกลุ่มผู้ส่งออกจำนวนเกือบ 4,000 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเสริมความคล่องตัวทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ และช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศต่อไป    

     “Super Trade Solution” อัดแน่นด้วยตัวช่วยธุรกิจที่หลากหลาย ประกอบด้วย วงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 50 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักประกันและยังสามารถจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้าช่วยลดความสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวนและช่วยให้รับรู้ต้นทุนที่แน่นอนด้วยค่าธรรมเนียมและอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษด้วยบริการ SME Forward Contract (วงเงินสำรองเพื่อจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้าสูงสุด 100 ล้านบาทไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน)

    และเพิ่มทางเลือกด้วย SCB FX Online บริการซื้อขายเงินตราต่างประเทศได้รับอัตราแลกเปลี่ยนที่สดใหม่แบบเรียลไทม์

.   ทั้งนี้ยังมีตัวช่วยในการให้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่รวดเร็วฉับไวพร้อมช่วยขยายตลาดและคู่ค้าใหม่

   สำหรับการส่งออกด้วย SCB Trade Portal บริการข้อมูลการค้าต่างประเทศครอบคลุมทุกความเคลื่อนไหวของธุรกิจส่งออก ด้วยข้อมูลเชิงลึกทันต่อเหตุการณ์พร้อมรายงานวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดจากทั่วโลก SCB Trade Club บริการจับคู่ธุรกิจแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับพันธมิตรเพื่อการส่งออกที่มีคุณภาพทั่วโลกผ่านเครือข่าย Trade Club Alliance

    พร้อมตัวช่วยเพิ่มเติมจากพันธมิตรธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อการเจาะตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศจีนบนช่องทางเว็บไซต์อาลีบาบา (Alibaba) อย่างมืออาชีพจากFeyverly  ตัวช่วยด้านโลจิสติกส์ที่ช่วยให้การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่ายในราคาที่คุ้มค่าจาก Veritrans และส่วนลดสูงสุด50%

    สำหรับงานบริหารทรัพยากรบุคคลจากHumanica เมื่อสมัครใช้งาน สิทธิพิเศษครบครันเพื่อช่วยให้การส่งออกสามารถแข่งขันได้อย่างเต็มศักยภาพในเวทีการค้าระหว่างประเทศทั้งหมดนี้สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น

    ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครใช้บรการจาก Super Trade Solution กับธนาคารไทยพาณิชย์ได้ผ่านทาง https://scbsme.scb.co.thตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563 สอบถามเงื่อนไขการขอสินเชื่อและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ และ SCB Business Call Center โทร.0 2722 2222

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง