ลุ้นหุ้นไทยรีบาวด์ รับอานิสงส์เฟดขยายวงเงิน-ราคาน้ำมันฟื้น

ลุ้นหุ้นไทยรีบาวด์ รับอานิสงส์เฟดขยายวงเงิน-ราคาน้ำมันฟื้น
16 มิถุนายน 2563
451

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้เป็นบวก คาดว่าดัชนีส่อรีบาวด์ขึ้นทดสอบ 1,365 – 1,370 จุด ขานรับเฟดขยายวงเงิน 7.50 แสนล้านดอลลาร์และราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวขึ้น พร้อมเตือนระวังแรงขายรอบสั้นจากความกังวลโควิด-19 จะกลับมาระบาดรอบสอง

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นบวก โดยคาดว่าดัชนี SET จะรีบาวด์ขึ้นทดสอบ 1,365 – 1,370 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นรอบบ้านที่ปรับตัวขึ้นตอบรับข่าวธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดขยายขอบข่ายการซื้อตราสารหนี้ภาคเอกชนวงเงิน 7.50 แสนล้านดอลลาร์ โดยให้ครอบคลุมการซื้อตราสารหนี้ของภาคเอกชนเป็นวงกว้างและยกเลิกกฎระเบียบที่เข้มงวดเพื่อเพิ่มสภาพคล่องและหนุนการจ้างงานในตลาด นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวขึ้นรวมถึงแรงซื้อหุ้นรายตัวที่ได้เข้าคำนวณ SET 50และ SET100 รอบใหม่ อย่างไรก็ตามควรระวังแรงขายรอบสั้นจากความกังวลไวรัสโควิด-19 จะกลับมาระบาดรอบสองหลังผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศ เช่น สหรัฐ,จีน และญี่ปุ่น

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อหุ้นที่เข้าคำนวณ SET 50 รอบใหม่ (BPP, TTW) SET 100 (AAV, ACE, DOHOME, RBF, SIRI, TVO, WHAUP),กลุ่มที่คาดว่างบ ไตรมาส2/2563 จะเติบโตขึ้น (CKP, TASCO, STA, RS) และMINT, CENTEL, ERW และ AOT คาดหวังครม.ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง