รัฐมนตรี พม. เดินหน้าลุยอุบลฯ ช่วยคนเดือดร้อน

รัฐมนตรี พม. เดินหน้าลุยอุบลฯ ช่วยคนเดือดร้อน
15 มิถุนายน 2563
441

เพราะผู้เดือดร้อนรอคอยความช่วยเหลือกระจายอยู่ทั่วประเทศ ถึงคิวของจังหวัดอุบลราชธานี จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมผู้บริหารในสังกัดกระทรวง พม. จ.อุบลราชธานี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พร้อมให้ความช่วยเหลือ

โดยครอบครัวแรก เป็นครอบครัวคนพิการ น.ส. พัชรินทร์ธร วงค์โสภา ผู้พิการนั่งวิลแชร์ อาศัยอยู่กับสมาชิกอีก 3 คน คือพ่อแม่ และน้องชาย ต.หนองขอน แม้จะมีอาชีพประจำ โดยเป็นพนักงานสัญญาจ้าง เงินเดือน 9,368 บาท แต่ก็มีภาระในการเลี้ยงดูพ่อแม่ เบื้องต้นกระทรวง พม. ได้มอบถุงยังชีพ และมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวคนพิการ พร้อมให้เงินอุดหนุนก่อสร้างบ้าน และจะขอความช่วยเหลือจากทหารมณฑลทหารบกที่ 22 มาช่วยสร้างต่อไป

อีกครอบครัวคือ ตาเนียม บุตรดาหา อยู่กับหลานเล็กๆ 3 คน ตามลำพัง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะยายของหลานทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นเสาหลักครอบครัวเพิ่งเสียชีวิต ส่วนแม่ของเด็กติดคุก ขณะที่พ่อหนีไป ทำให้ภาระเลี้ยงหลาน 3 คน ตกเป็นของตาเนียม ปัจจุบันไม่มีบ้านเป็นของตนเอง ต้องอาศัยยู่บนที่ดินของคนอื่น ข้างศาลปกครอง

กรณีนี้กระทรวง พม. ได้ให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน โดยมอบถุงยังชีพ อุปกรณ์การเรียน มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัว และช่วยเหลือเรื่องเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน 3,000 บาท

ต่อมา 'จุติ' และคณะผู้บริหาร ได้เดินทางต่อไปยังชุมชนบ้านช่างหม้อ อ.วารินชำราบ เพื่อรับฟังการดำเนินงานโครงการบ้านมั่นคง (บ้านช่างหม้อ) พร้อมมอบเงินอุดหนุนการสร้างบ้านในโครงการบ้านพอเพียง มอบบ้านโครงการร้อยใจ รวมไทย สู่ใจอีสาน (บ้านมั่งคง) และกิจกรรม ครัว พม. ไม่ทิ้งกัน

การลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานีในวันนี้ เป็นการทำงานเชิงรุกค้นหาผู้เดือดร้อนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตามเป้าหมายของ รมว. พม. “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน พม. จะตามไปเยี่ยม”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง