'เปิ้ล หัทยา' เปิดใจครั้งแรกทั้งน้ำตา วินาทีบอกลา 'ตั้ว ศรัณยู'

'เปิ้ล หัทยา' เปิดใจครั้งแรกทั้งน้ำตา วินาทีบอกลา 'ตั้ว ศรัณยู'
11 มิถุนายน 2563
35,549

"เปิ้ล หัทยา" เปิดใจครั้งแรกทั้งน้ำตา วินาทีบอกลา "ตั้ว ศรัณยู" เผยขอโทษที่ไม่ได้บอกใครเลยในช่วงที่ผ่านมา เพราะพี่เขาขอ

นับว่าเป็นการจากไปอย่างกะทันหัน และสร้างความสะเทือนใจให้เหล่าคนวงการบันเทิงอยู่ไม่น้อย กับการเสียชีวิตของ "ตั้ว-ศรัณยู" ในวัย 59 ปี  เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย 

ล่าสุดวันนี้(11 มิ.ย. 2563) เวลา 17.30 น. "เปิ้ล หัทยา" ภรรยา ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรก หลังเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซ.เทอดไท 49 ภาษีเจริญ ว่า หลายคนคงทราบดีว่าก่อนหน้านี้พี่ตั้วมีอาการเจ็บหลัง จนกระทั่งได้รับการตรวจอย่างละเอียดจึงพบว่ากระดูกข้อที่ 3 ยุบลง ก่อนจะพบสาเหตุว่าไวรัสตับอักเสบบีที่เขาเป็นอยู่มันกลายพันธุ์เป็นมะเร็ง และลุกลามไปยังกระดูก ตอนที่ตรวจพบครั้งแรกคุณหมอบอกว่าอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งตอนนั้นคุณหมอก็ทำการรักษาปกติ ส่วนพี่ตั้วก็ยังทำงานได้เหมือนเดิม จนกระทั่งพี่ตั้วเริ่มมีอาการปวดมากขึ้นและในที่สุดคุณหมอก็สั่งให้พัก

"ตอนนั้นครอบครัวเราไม่ได้บอกใครมาก แต่เขาก็ยังคิดถึงงาน ถามถึงงานตลอด จนถึงวันที่เขาต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนื่องจากทานอาหารไม่ได้ ซึ่งคุณหมอได้ทำการเอ็กซ์เรย์ปอดก็ทราบว่าเชื้อจากกระดูกลามมาที่ปอดเยอะมากแล้ว"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

159188099790

มันเร็วมาก ตอนแรกเราคิดว่าการมาโรงพยาบาลครั้งนี้เขาจะแข็งแรงขึ้น ไม่ได้คิดเรื่องอื่นเลย เพราะเขายังพูดคุยได้ ยังบอกคุณหมอเลยว่าอยากกลับไปเหมือนเดิม แต่คุณหมอมาบอกเปิ้ลว่าพี่ตั้วอยากเจอใครเป็นพิเศษมั้ย ตอนนั้นก็สงสัยและรีบโทรไปบอกพี่ชายพี่ตั้ว ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาลเราก็คุยกันเรื่องละคร เพราะเขาเป็นห่วงงานมาก และก็มีเรื่องลูกสาว เพราะตอนนี้ลูกสาวเรียนจบแล้ว "ลูกวางแผนชีวิตไว้ยังไง เปิ้ลต้องดูแลครอบครัวให้ดีนะ อย่าท้อถึงแม้จะลำบาก" พี่ตั้วเป็นคนที่สู้มาก สู้มาตลอด เขายังถามหมออยู่เลยว่าสามารถออกกองได้ไหม เพราะเขาอยากทำงาน

เปิ้ล หัทยา เผยต่ออีกว่า สำหรับงานที่ค้างอยู่ของพี่ตั้วตอนนี้ก็จะมีผู้กำกับท่านอื่นมาช่วย เราไม่ได้คิดเลยว่าพี่ตั้วจะจากเราไปเร็วขนาดนี้ มันกะทันหันมาก แต่สำหรับพี่ๆพร้อมถ้าจะต้องทำงานหนัก แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าจริงเหรอ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ (ร้องไห้) เขาน่าจะอยู่ได้นานกว่านี้ อย่างน้อยก็อยากให้เขาได้ไปงานรับปริญญาลูกช่วงปลายปี

159188103079

"ขอบคุณแฟนๆของพี่ตั้วทุกคนที่เขียนข้อความไว้อาลัยถึงพี่ตั้ว รวมถึงพี่ๆน้องๆร่วมวงการทุกคน เปิ้ลขอโทษที่ไม่ได้บอกใครเลยในช่วงที่ผ่านมา เพราะพี่ตั้วเขาขอ เขาอยากให้เขาแข็งแรงก่อนแล้วค่อยมาบอกให้ทุกคนฟังด้วยตัวเอง"

ด้าน เอก พี่ชาย "ตั้ว-ศรัณยู" ยอมรับภูมิใจในตัวน้องชายคนนี้มาก เขาเป็นคนที่จริงจังในทุกเรื่อง เขาเป็นคนที่ทำเพื่อผู้อื่นโดยไม่คิดถึงตัวเองสักเท่าไหร่ และก็ชอบเก็บความรู้สึกเอาไว้ ชอบแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ซึ่งผมถือว่ามันเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจนะ แถมเขาเป็นคนที่รักครอบครัวมากเลยด้วย ในฐานะพี่ชายผมก็ภูมิใจในตัวเขาที่สุดครับ

"เรื่องเกิดแก่เจ็บตาย มันก็เป็นเรื่องธรรมชาตินะครับ มันมาเมื่อไหร่ไม่มีใครรู้ ทุกคนช็อก เราเองก็ช็อก แต่ช็อกแป๊บเดียวก็พอ เราดูไว้เป็นอุทาหรณ์ สิ่งนี้มันอาจจะเกิดกับใครก็ได้แม้กระทั่งตัวเราเอง สิ่งที่เกิดกับตั้วมันก็เหมือนทำให้เราได้เห็นว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ ไม่มีใครคาดคิด เพราะฉะนั้นก็ใช้เวลาทุกขณะด้วยความไม่ประมาทละกันนะครับ ฝากแฟนๆ ของตั้วทุกคน ให้ลองมองตั้วเป็นอุทาหรณ์เพื่อที่จะได้เกิดเป็นบุญกุศลแก่เขา ผมขอฝากแบบนี้ละกันครับ" 

ทั้งนี้ กำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ เริ่มตั้งแต่วันนี้ 11 มิ.ย. - 17 มิ.ย. และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 18 มิ.ย. 2563 เวลา 17.00 น. ที่วัดนาคปรก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง