นายกฯ กำชับจัดระเบียบชายหาด ยึดป้องกันโควิด-19

นายกฯ กำชับจัดระเบียบชายหาด ยึดป้องกันโควิด-19
7 มิถุนายน 2563
502

นายกฯ กำชับจัดระเบียบชายหาด ใช้ประโยชน์หลากหลาย และยึดป้องกันโควิด-19 "New Normal"

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.63  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  สั่งการให้มีการจัดระเบียบชายหาดใหม่  และอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนเลือกทำกิจกรรมได้ตามต้องการ แต่ต้องไม่เกิดความแออัดและปลอดภัยจากการแพร่หรือไปรับเชื้อโควิด-19  

โดยจัดระเบียบพื้นที่ให้ชัดเจน มีโซนสำหรับประชาชนพักผ่อน  รับประทานอาหารให้มีร้านหรือสามารถขายอาหารได้  พร้อมจัดให้มีพื้นที่ว่างที่ประชาชนสามารถปูเสื่อ หรือนำเก้าอี้เล็กมาตั้ง เพื่อรับประทานอาหารกันเองในครอบครัว รวมทั้งพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาชายหาด กีฬาทางน้ำ ทางเรือ 

ทั้งหมดนี้ต้องเน้นถึงความปลอดภัย ไม่ให้รบกวนซึ่งกันและกัน  รวมทั้งจำกัดจำนวนผู้เข้ามาท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่ชายหาด ตั้งแต่บริเวณภายนอก ควบคุมการจราจร หากพบเห็นว่าชายหาดบริเวณดังกล่าวดูคับแคบหรือหนาแน่นไป ก็ให้พิจารณาใช้ชายหาดอื่นๆ ใกล้เคียงได้โดยต้องมีมาตรการเช่นเดียวกัน
 


นายกรัฐมนตรียังขอให้กระทรวงมหาดไทย การท่องเที่ยวฯ และองค์กรปกครองท้องถิ่น รวมถึงผู้ประกอบการช่วยกันดูแลบริหารจัดการขยะโดยรอบบริเวณดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ห้ามการทำกิจกรรมใดๆ  แต่ฝากให้พ่อค้า แม่ค้า คนขายของเรียนรู้ ปรับตัว นำเสนอรูปแบบบริการตาม "ชีวิตวิถีใหม่" หรือ "New Normal" ด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง