หาดบางแสนคนเที่ยวนับพัน จราจรติดหนึบ

หาดบางแสนคนเที่ยวนับพัน จราจรติดหนึบ
3 มิถุนายน 2563
405

ที่ชลบุรี นักท่องเที่ยวทะลักแน่น ชายหาดบางแสน ในช่วงวันหยุด ทำให้การจราจรติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องออกมาเตือน การเว้นระยะห่าง รวมถึงอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร

เมี่อเวลา14.00 น. ที่บริเวณหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เกิดการจราจรติดขัดยาว กว่า 2 กิโลเมตร ในเส้นถนนสายล่าง หรือ สายลงชายหาด จากที่มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรฯ บรมราชินี หลังจากมีการเปิดหาดบางแสน อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 และมีการจัดระเบียบใหม่ ในรูปแบบ บางแสน New normal

ในวันนี้ ยังไม่มีเตียงผ้าใบ และ มีผู้ประกอบการขายอาหาร ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนำอาหาร มานั่งแบบปูเสื่อแทน และลงเล่นน้ำทะเลกันเป็นจำนวนมาก ตลอดชายหาดกว่า 5,000 คน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข รวมถึง กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ต้องลงพื้นที่ ออกมาเตือน การเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันลดความแออัด ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ของโควิด – 19 หลังจังหวัดชลบุรี ไม่พบผู้ป่วยสะสม มาจำนวน 40 วันแล้ว รวมถึงอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และกำชับ ไม่ให้มีการดื่มเครื่องที่มีแอกอฮอล์ ในพื้นที่ชายหาดอย่างเด็ดขาด

คลิปข่าว

ด้านทางนายกิตติพงษ์ ไตรบุญ กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เปิดเผยว่า จะมีการเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีพ่อค้าแม่ค้า มาจำหน่ายอาหารทะเล ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน นี้ ในวันนี้คนมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น ในการเดินประชาสัมพันธ์ของการลงเล่นน้ำ การระมัดระมัด ของการไปสัมผัสสัตว์ทะเล ที่มีพิษ พร้อมทั้งห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย หรือดื่มเครื่องดื่มแอกอฮอล์ทุกชนิดในพื้นที่ชายหาด โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุข จะมีการปิดป้ายเตือนตลอดแนวชายหาด หลังจากนั้นก็จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง นอกจากนั้น ยังต้องคอยเฝ้าระวังในเรื่องเด็กพลัดหลง อีกด้วย

ส่วน นางสาวจุฑารัตน์ แสนสุข อายุ 24 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจ หลังจากทราบว่าชายหาดบางแสน เปิดแล้ว ก็ได้เดินทางมาจากโคราช พร้อมกับทางครอบครัว 6 -7 คน มาพักผ่อน เนื่องจากมีเพื่อนพักอยู่ที่จังหวัดชลบุรีด้วย แต่ก็อยากฝากเตือนให้มีการเซฟตัวเอง ในการเว้นระยะห่าง และควรใส่แม็ทมาด้วย

ขณะที่ นายเอ ไม่ขอเปิดเผยชื่อจริงและนามสกุล ชาวกรุงเทพมหานคร พอรู้ว่าชายหาดบางแสนเปิดให้เที่ยวได้ ก็เลยเดินทางมาในวันหยุด เพราะอยู่ไม่ไกล

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง