สถานทูตไทยในสหรัฐเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม-พื้นที่เสี่ยง!

สถานทูตไทยในสหรัฐเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม-พื้นที่เสี่ยง!
31 พฤษภาคม 2563
3,419

สถานทูตไทยในสหรัฐอเมริกาออกประกาศเตือน คนไทยในสหรัฐฯ ระวังเหตุจลาจลในหลายเมืองทั่วสหรัฐ ให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม/พื้นที่เสี่ยง!

ตามที่ขณะนี้ได้มีการชุมนุมประท้วงในหลายเมืองในสหรัฐฯ สืบเนื่องจากเหตุการณ์เสียชีวิตของนาย George Floyd ชาวผิวสี ภายหลังการถูกควบคุมตัวโดยตำรวจในเมืองมินนีแอโปลิส รัฐมินนิโซตา เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดการจลาจลลุกฮือในเมืองต่าง ๆ ทั่วสหรัฐฯ และการชุมนุมประท้วงในหลายเมืองได้บานปลายจนมีการใช้ความรุนแรง การปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและการทำลายทรัพย์สินธุรกิจการค้านั้น

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ขอให้ชุมชนไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วงโปรดติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิดและ ปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานภาครัฐท้องถิ่น พร้อมทั้งใช้ความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเข้าไปใกล้พื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วงและพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ โดยไม่จำเป็น

หากท่านได้รับความเดือดร้อนหรือทราบข่าวว่าคนไทยได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว ขอให้แจ้งหน่วยงานภาครัฐในท้องที่และแจ้งสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อทราบที่หมายเลขโทรศัพท์ 202- 999-7690 หรืออีเมล[email protected]

ข้อแนะนำเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินhttps://thaiembdc.org/th/consularservice/emergency/

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง