'สามารถ' หมัดตรง 'ปิยบุตร' แนะไปอยู่กับภรรยาที่ฝรั่งเศส

'สามารถ' หมัดตรง 'ปิยบุตร' แนะไปอยู่กับภรรยาที่ฝรั่งเศส
31 พฤษภาคม 2563
30,543

ขึ้นสังเวียน "สามารถ" หมัดตรง "ปิยบุตร" แนะไปอยู่กับภรรยาที่ฝรั่งเศส

วันนี้ (31 พ.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำคณะก้าวหน้า ว่า ให้เลิกมีมิจฉาทิฐิเลิกจ้องทำลาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังพยายามหยิบโยงประเด็นเพื่อปลุกม็อบทำลายรัฐบาล โดยหลายครั้งที่นายปิยบุตร เคยมีมิจฉาทิฐิไม่ว่าจะเป็นการตั้ง กมธ.ศึกษาแนวทางป้องกันรัฐประหาร หรือโยงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร เป็นคณาธิปไตยบ้าง

ตนไม่เข้าใจว่า นายปิยบุตรเคยศึกษาเรื่องรัฐศาสตร์มาหรือไม่ ในวันนี้ทางรัฐบาลนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดนั้นมาจากการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 62 เช่นเดียวกับ นายปิยบุตร ซึ่งพวกท่านชอบทำสิ่งที่กฎหมาย ห้ามจึงถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี หลังจากนั้น นายปิยบุตรไม่ได้กลับไปสอนหนังสือหรือไปทำอาชีพเหมือนนักการเมืองคนอื่นๆ ในอดีต ที่เขาให้เว้นวรรคทางการเมืองทุกคนก็จะทำตามปฏิบัติตามแต่นายปิยบุตรกลับมาวิพากษ์วิจารณ์การเมืองให้ร้ายป้ายสีรัฐบาล ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กถึงการตัดสินของคณะกรรมการ ป.ป.ช. หลังมีมติชัดเจนว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีความผิดปมยืมนาฬิกาหรูซึ่งแท้จริงแล้วนาฬิกานั้นเป็นของนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เป็นข้อมูลจริงที่ ป.ป.ช.ได้ตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่เป็นข้อมูลที่นายปิยบุตรนั่งเทียน นั่งคิดละเมอนึกขึ้นเอง เพราะด้วยความมีมิจฉาทิฐิ แค้นฝังหุ่นแบบนี้

ผมขอเตือนสตินายปิยบุตรว่า รัฐบาลนี้ไม่ใช่คณาธิปไตยแต่เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย ซึ่งกำลังพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันได้มี ส.ส. ที่เคยอยู่กับนายปิยบุตร คือพรรคก้าวไกล ก็คอยทำหน้าที่ฝ่ายค้านอยู่ในรัฐสภา ฉะนั้นการที่ นายปิยบุตรพยายามเบี่ยงประเด็นเพื่อหวังผล หรือมีนัยยะทางการเมืองแอบแฝงนั้น ซึ่งขณะที่ตนลงพื้นที่รับฟังชาวบ้านในฐานะ ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์ พปชร. ทุกคนทราบดีว่า นายปิยบุตรเป็นคนเช่นไร ตนอยากย้อนถามว่าปรสิตที่นายปิยบุตรพูดขึ้นมานั้นหมายถึงใครกันแน่ ทั้งนี้ ชาวบ้านได้บอกว่าอยากให้นายปิยบุตรกลับไปหาภรรยาที่ประเทศฝรั่งเศส หรือไปอยู่ฝรั่งเศสเลยก็ได้

ตนมองว่าขณะนี้ นายปิยบุตรคงกำลังสับสนเรื่องปรสิตอยู่หรือไม่ เพราะเวลาปกติคนชี้นิ้วว่าคนอื่น มีนิ้วเดียวที่ชี้เขา แต่อีกสี่นิ้วกลับมาชี้เราตัว ผมเลยเป็นห่วงอยากให้ปล่อยวางเสียบ้าง แนะนำไปเข้าวัดเพื่อลดมิจฉาทิฐิที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ลงเนื่องจากสงสัยยังแค้นฝังหุ่นจากการแพ้เลือกตั้ง และแพ้เกมการเมืองทั้งในและนอกสภา อยากให้นายปิยบุตร ได้เข้าใจว่ารัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้ง ที่เป็นประชาธิปไตยอย่างชัดเจน ระบบการปกครองในประเทศไทยนั้นเป็นระบบการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์อันทรงเป็นพระประมุข โดยมี ส.ส. และสมาชิกพรรคก้าวไกล ที่เป็นอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ทำหน้าที่ผู้แทนฝ่ายค้านในสภา ตนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมยิ่งนานวันคนเดินตาม นายปิยบุตร ลดน้อยลงเรื่อยๆ ตนจึงอยากเตือนสตินายปิยบุตร ควรหันมาอยู่กับตัวเอง และมองตัวเองบ้างด้วยความเป็นห่วง หรือจะไปอยู่กับภรรยาที่ฝรั่งเศสแบบที่ชาวบ้านบอกก็ได้ อาการน่าจะดีขึ้นบ้าง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง