‘เราไม่ทิ้งกัน’ รีบตรวจสอบสถานะ ‘เงินเยียวยา’ ก่อนปิดทบทวนสิทธิ์ 29 พ.ค.นี้!

‘เราไม่ทิ้งกัน’ รีบตรวจสอบสถานะ ‘เงินเยียวยา’ ก่อนปิดทบทวนสิทธิ์ 29 พ.ค.นี้!
28 พฤษภาคม 2563
172,595

“เราไม่ทิ้งกัน” เริ่มโอน “เงินเยียวยา” 5,000 บาท เพิ่มเติมต่อเนื่อง คลังย้ำ กลุ่มทบทวนสิทธิ์ตกค้างรีบส่งข้อมูลภายใน 29 พฤษภาคมนี้เท่านั้นก่อนหมดสิทธิ์

มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาทในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้มีการทยอยจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้น ความคืบหน้าของโครงการได้ดำเนินไปกว่า 99 % แล้ว โดยมีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 15 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลัง จ่ายเงินเยียวยาครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

ส่วน กลุ่มยื่นทบทวนสิทธิ์ที่เหลืออีก 2.4 แสนคนนั้น ยังไม่เสียสิทธิ์การรับเงินเยียวยา หากทางระบบพบปัญหาในขั้นตอนการดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทะเบียนทุกคน

ไม่ว่าจะเป็น ลุ่มผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ที่ติดต่อได้ แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ นอกจากนั้น ยังมีกรณีที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

159062679860

สำหรับ กลุ่มผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ที่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือติดต่อไม่ได้นั้น ทางเราไม่ทิ้งกัน ได้มีการส่ง SMS แจ้งเตือนถึงการตรวจสอบสถานะการรับเงินเยียวยาดังกล่าว และขอให้ผู้ที่ได้รับข้อความรีบไปติดต่อยัง สาขาธนาคารกรุงไทยที่ใกล้ตัว เพื่อยืนยันตัวตน และการประกอบอาชีพสำหรับพิจารณารับเงิน 5,000 บาท ภายใน วันที่ 29 พฤษภาคม 2563

ขณะเดียวกันนั้น การจ่ายเงินเยียวยารอบใหม่ ทางระบบเราไม่ทิ้งกัน จะเริ่มทำการโอนเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ที่เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน หรือ คลิกที่นี่

159062683492

นอกจากนั้น หากผู้ลงทะเบียนผ่านการคัดกรองมีสิทธิได้รับเงินเยียวยา แต่โอนเงินไม่สำเร็จ นั้นมีสาเหตุ 5 ประการสำคัญ คือ

  • บัญชีธนาคารถูกปิด
  • บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
  • ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน
  • เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
  • เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

ด้าน ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ยืนยันว่า ผู้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มนี้ ยังคงได้รับสิทธิ์อยู่ไม่ถูกตัดสิทธิ์ แต่แนะนำให้ผู้ลงทะเบียนทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ผ่าน Mobile Banking หรือ ตู้ ATM สำหรับกลุ่มโอนเงินไม่สำเร็จ ระบบจะทำการโอนเงินทุกสัปดาห์

ท่านต้องให้ความร่วมมือด้วยการไปผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชน โดยขณะนี้จะโอนเงินให้คนที่บัญชีผิดทุกสัปดาห์ คือ วันอังคารและวันพฤหัสบดี

ดังนั้น หากกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเราไม่ทิ้งกันแล้ว แต่ยังติดขัดเรื่องบัญชีสำหรับรับโอนเงินเยียวยานั้น ควรดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด และไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบ และโอนเงินให้ใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์

159062688639

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง