'4 หมอ' มอบตัว ปคม. ส่งทีมประกบรอจับเพิ่ม เอี่ยวคดีขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ

'4 หมอ' มอบตัว ปคม. ส่งทีมประกบรอจับเพิ่ม เอี่ยวคดีขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ
27 พฤษภาคม 2563
3,619

ปคม. ออกหมายจับ "แพทย์-นักวิชาการ" คดีอุ้มบุญเครือข่ายข้ามชาติ โดยมีแพทย์เข้ามอบตัวให้ปากคำแล้วบางส่วน 4 ราย ยังมีอีกหลายรายที่ยังไม่มา ตำรวจได้ส่งทีมประกบแล้ว

เมื่อช่วงสายวันนี้ 27 พ.ค. 2563 แพทย์ 4 ราย ที่ถูกออกหมายจับในคดีเครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญข้ามชาติ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายจับศาลอาญา รัชดาฯ ในความผิดฐาน “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า”

ด้าน พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ เครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญข้ามชาติ ที่ถูกออกหมายจับเพิ่มเติมอีกประมาณ 10 คน ซึ่งมีทั้งแพทย์ นักวิชาการ และบุคคลอื่น บางส่วนได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ และมีการสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว และได้อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ด้วยหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2.2 แสนบาท

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังไม่เข้ามอบตัวนั้น ได้มีการติดต่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และยังไม่มีการติดต่อเพื่อเปลี่ยนแปลงหรือเลื่อนแต่อย่างใด ส่วนที่ยังไม่แสดงตัว ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนเข้าประกบตัวแล้วเช่นกัน โดยเฉพาะ ผู้ต้องหาที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยมอบหมายให้ พันตำรวจเอกภูมิมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผู้กำกับการ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ในการติดตามตัวมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: