'อนุทิน' ยัน สธ. ไม่เอี่ยว หักค่าหัวคิว 'กักตัว'

'อนุทิน' ยัน สธ. ไม่เอี่ยว หักค่าหัวคิว 'กักตัว'
26 พฤษภาคม 2563
268

"อนุทิน" ยืนยันไม่มีคนของ สธ. เกี่ยวข้องหักค่าหัวคิว ผู้ประกอบการโรงแรมเข้าเป็น State Quarantine ลั่นหากพบขอหลักฐาน แจ้งเบาะแสได้

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ได้มาให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ให้คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณี นายแพทย์ อีริค เจฟฟรีย์ โทพอล แพทย์โรคหัวใจชาวอเมริกัน ได้ยกย่องไทยเป็น 1 ใน 5 ประเทศที่ประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า เกิดจากการทุ่มเทของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและประชาชนที่ให้ความร่วมมือ ประกอบกับความพร้อมด้านเวชภัณฑ์ที่มีการสำรอง ตลอดจนการให้การดูแลชาวต่างชาติในประเทศไทยเป็นอย่างดี ทำให้ได้รับการสนับสนุนจากมิตรประเทศด้วย ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่ทำให้ไทยได้รับคำชื่นชม

เมื่อถามถึงข้อเสนอของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอการผ่อนคลายด้านการท่องเที่ยวในประเทศ ในที่ประชุม ศบค. วันที่ 29 พ.ค.นี้ นายอนุทิน กล่าวว่า แม้จะมีการผ่อนคลาย แต่ทุกอย่างต้องเน้นเรื่อง New Normal จนกว่าจะมีวัคซีน ซึ่งน่าจะมีข่าวดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เน้นย้ำไม่ประมาท การ์ดไม่ตก

นายอนุทิน ยังชี้แจงกรณีบุคลาการด้านสาธารณสุขเข้าไปเกี่ยวข้องกับการหักค่าหัวคิว จัดหาโรงแรมเพื่อเป็นสถานที่กักกันของรัฐ หรือ State Quarantine โดยยืนยันว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าว แต่เบื้องต้นหากมีหลักฐานให้รีบส่งและแจ้งเบาะแสได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง