'มาดามเดียร์' ลงพื้นที่ฟังปัญหาSME ได้ 'soft loan' แต่ไม่สอดคล้องกับความต้องการ

'มาดามเดียร์' ลงพื้นที่ฟังปัญหาSME ได้ 'soft loan' แต่ไม่สอดคล้องกับความต้องการ
23 พฤษภาคม 2563
730

“มาดามเดียร์” พร้อมด้วย ส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่รับฟังปัญหา SME หลังได้วงเงินในมาตรการซอฟท์โลน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่สอดคล้องกับความต้องการ พร้อมเตรียมใช้เวทีสภาสะท้อนปัญหาไปยังผู้เกี่ยวข้อง

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันท์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา นายศิริพงษ์ รัสมี น.ส ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.เขตพญาไท-จตุจักร และ น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ sme ที่บริษัทไทย เทราพี เทเบิ้ล จำกัด ซี่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในโรงแรมและสปา ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 โดยตรง เนื่องจากโรงแรมและสปาถูกสั่งปิด ลูกค้าชะลอการสั่งซื้อส่งสินค้าและยกเลิกออเดอร์

159023553792

โดย น.ส.วทันยา กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เนื่องจากผู้ประกอบการ sme ร้องเรียนไปยัง น.ส.ฐิติภัสร์ เกี่ยวกับมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (soft loan) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (แบงก์ชาติ") ที่ให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 2 % วงเงินรวม 5 แสนล้านบาท ซึ่งในส่วนของที่บริษัทไทย เทราพี เทเบิ้ล จำกัด ซึ่งผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ในธุรกิจเหล่านี้ ได้รับผลกระทบในลักษณะเป็นลูกโซ่ เพราะธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านนวด ถูกรัฐบาลสั่งปิด ส่งผลทำให้รายได้หมุนเวียนของบริษัทเกิดปัญหา ธุรกิจขาดสภาพคล่อง และจากการยื่นขอในมาตรการดังกล่าวกลับได้วงเงินมาไม่สอดคล้องกับความต้องการ เพราะยื่นขอไป 3 ล้านบาท แต่ได้รับการอนุมัติเพียง 3 แสนกว่าบาท จึงอยากให้ช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นในฐานะ ส.ส. ก็จะนำปัญหาดังกล่าวเข้าเสนอเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาในสภาผู้แทนราษฎร และจะนำไปหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เพื่อหามาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป

159023556128

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง