มูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัล แจกแอพจองคิว "ดีคิว" หนุนเอสเอ็มอีใช้ฟรี

มูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัล แจกแอพจองคิว
22 พฤษภาคม 2563
609

มูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัลช่วยธุรกิจไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19 ด้วยแชทบอตจองคิว  “ดีคิว”  ให้บริการฟรี กับเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

มูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัล ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร มีเป้าหมายในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจของไทยโดยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล แถลงข่าวเปิดตัวแชทบอต @DeeQ (ดีคิว) ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยจัดสรรคิวให้กับลูกค้าในการรอรับสินค้าหรือบริการ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยแชทบอต ดีคิว จะให้บริการจองคิวกับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการร้านอาหาร ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย คลินิกทันตกรรม ฯลฯ ที่จำเป็นต้องจำกัดจำนวนลูกค้าภายในสถานประกอบการเพื่อไม่ให้มีความแออัดมากเกินไป

159014913333

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ประธานมูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัล เปิดเผยว่า แชทบอต ดีคิว  เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท คริสตอลซอฟท์ จำกัด (มหาชน) กับมูลนิธิฯ ที่มีเจตนารมณ์ร่วมกันในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของธุรกิจไทยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

“เป้าหมายสำคัญของมูลนิธิฯ คือ การการนําเทคโนโลยีดิจิทัลประยุกต์ใช้ในการดํารงชีวิตประจําวันและการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม โดยการพัฒนาแชทบอตดังกล่าวจะเป็นการตอบโจทย์ความต้องการทั้งของภาคธุรกิจและสังคมได้เป็นอย่างดี” 

ทั้งนี้ แชทบอตดีคิว จะให้บริการผ่านแอพพลิเคชันไลน์  ธุรกิจเอสเอ็มอีที่สนใจสามารถเข้าใช้งานได้ฟรีเพียง ค้นหา @DeeQ ในแอพพลิเคชันไลน์ แล้วสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ทันทีโดยทางมูลนิธิเพื่อการพัฒนาดิจิทัลคาดว่าจะมีผู้ใช้งานเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 20,000 คน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง