“แสนสิริ”ผุดคอนโดรีสอร์ท รับนิวนอร์มอลรักสุขภาพ

“แสนสิริ”ผุดคอนโดรีสอร์ท   รับนิวนอร์มอลรักสุขภาพ

แสนสิริ เผยยอดขายไตรมาสสอง 10,000 ล้านบาทใกล้เคียงเป้าหมาย ชูโมเดลโครงการ“คาวะ เฮาส์”คอนโดสไตล์รีสอร์ทย่านอ่อนนุช รับนิวนอร์มอลรักสุขภาพ จับเรียลดีมานด์อยู่เอง-ปล่อยเช่า

นายปิติ จารุกำจร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม และบริหารกลยุทธ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ท่ามกลางวิกฤติโควิด ยังคงมีความต้องการที่อยู่อาศัยที่แท้จริง (เรียลดีมานด์) ส่งผลให้ผลประกอบการของแสนสิริในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ ทำยอดขายได้ 11,000 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์จากปกติที่ไตรมาสแรกจะเงียบเหงา

ในไตรมาสสองปีนี้ผ่านมาแล้วครึ่งทาง บริษัทสามารถทำยอดขายได้ 10,000 ล้านบาทจากเป้าหมายที่วางไว้12,000ล้านบาทและคาดว่า จะผลักดันยอดโอนกรรมสิทธิ์ในปีนี้ได้ 33,000 ล้านบาท

“จากตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า เรียลดีมานด์ยังคงมีอยู่ ขึ้นอยู่กับจังหวะ โอกาสที่ผู้ประกอบการจะสามารถนำเสนอสินค้า แคมเปญโปรโมชั่นในราคาที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดมากน้อยแค่ไหน ส่วนแผนครึ่งปีหลังยังคงเป็นไปตามแผนเดิม แต่ขณะเดียวกันยังคงต้องติดตามสถานการณ์โควิดอย่างใกล้ชิด พร้อมกับพัฒนาโครงการให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปด้วย”

นายปิติ ยังระบุว่า ในเวลานี้การซื้อที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดมิเนียม กับผู้ประกอบการรายใด ความเชื่อมั่น ความไว้วางใจจากผู้บริโภคเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ สำหรับผลการตอบรับของโครงการคาวะ เฮาส์ หลังจากก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งมอบห้องให้กับลูกค้า มียอดขายอยู่ที่ 80% มียอดโอนฯอยู่ที่60% ของยอดขายทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมาย

โดยโครงการคาวะ เฮาส์ เป็นคอนโดโลว์ไรส์ บนพื้นที่ 7 ไร่มูลค่า 3,400 ล้านบาท จำนวน 546 ยูนิต สไตล์รีสอร์ท ที่มีส่วนกลางขนาด 5,000 ตร.ม.ในโลเคชั่น ย่านอ่อนนุช สุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า และทางด่วน นอกจากนี้ ยังเป็นโครงการที่อยู่ใน T77 คอมมูนิตี้ ที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่จำนวนมาก

นายปิติ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีที่ดินที่รอการพัฒนาใน T77 คอมมูนิตี้ 2-3แปลง อยู่ระหว่างการออกแบบและศึกษาตลาดต่อเนื่องส่วนการเปิดตัวขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตลาด จังหวะเวลาของโอกาสในช่วงเวลานั้นๆ สำหรับT77คอมมูนิตี้ถือเป็นเมืองต้นแบบของการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตที่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพดี ที่เป็นส่วนหนึ่งของความปกติแบบใหม่ (New Normal) ของเทรนด์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป