'ธนกร' แจง มาตรการเยียวยา 'เราไม่ทิ้งกัน' ทะลุ 14 ล้านคน จ่ายครบในสัปดาห์นี้

'ธนกร' แจง มาตรการเยียวยา 'เราไม่ทิ้งกัน' ทะลุ 14 ล้านคน จ่ายครบในสัปดาห์นี้
11 พฤษภาคม 2563
583

"ธนกร" แจง ยอดคนผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5000 ทะลุ 14 ล้านคน จ่ายแล้ว 11.8 ล้านคน จ่ายครบภายในสัปดาห์นี้ เผย"อุตตม"สั่งดูแลชาวบ้านเต็มที่

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ตามโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ว่า ขณะนี้มีพี่น้องประชาชนผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้วจำนวน 14 ล้านคน มีการจ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 11.8 ล้านคน ซึ่งทางกระทรวงการคลังจะจ่ายเงินเยียวยาให้ครบ 14 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ในส่วนของการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ในการตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์นั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พี่น้องประชาชนต่างเตรียมเอกสารไว้พร้อม ทำให้การทบทวนสิทธิ์เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และทุกอย่างจะจบภายในวันที่ 17 พ.ค.นี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชนนั้น จะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาอีก 4 วัน นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้ตนดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร้องทุกข์อย่างดี โดยคาดว่าพี่น้องประชาชนน่าจะเดินทางมาน้อยลง เนื่องจากขณะนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปเกือบครบจำนวนที่พี่น้องประชาชนผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้ว

อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังจะดูแลอย่างเต็มที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมา ส่วนกรณีที่ นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวพาดพิงรัฐบาลว่า เยียวยาคนทำเรื่องง่ายเป็นเรื่องยากนั้น ขณะนี้รัฐบาลทำจนจะเสร็จโครงการอยู่แล้ว และทุกอย่างครอบคลุม รอบคอบ เพราะเป็นเงินหลวง รัฐบาลกำลังช่วยกันทำงานอยู่ และจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ถ้ามือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง