'เสรีพิศุทธ์' ซัดรัฐไร้มาตรการรับมือ New normal

'เสรีพิศุทธ์' ซัดรัฐไร้มาตรการรับมือ New normal
11 พฤษภาคม 2563
455

"เสรีพิศุทธ์" อัดมาตรการรัฐบาลไม่ชัดรับมือ New normal ย้ำ เปิดสภาจัดหนัก

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงแนวทางของรัฐบาลในการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ว่า จากการลงพื้นที่ส่วนใหญ่พบว่าเสียงสะท้อนหลายเรื่องโดยเฉพาะคนที่ยากไร้เเละไม่ได้รับการเยียวยาจากภาครัฐยังมีอีกมากเห็นง่ายๆ ตอนนี้ประชาชนหลายพื้นที่เเจ้งขอความช่วยเหลือเข้ามาที่เพจเฟซบุ๊กพรรคเสรีรวมไทยจำนวนมาก ดังนั้นการลงพื้นที่วันนี้ได้นำเงินเดือน ส.ส.ของตน รวมทั้งเงินส่วนตัวของ ส.ส.ในพรรคเเละเงินบริจาคของกลุ่มเพื่อนเสรี ไปดูเเลชุมชนนี้เเละกำลังพิจารณาว่าจะไปชุมชนใดเพิ่มเติม

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า การประชุมสภาผู้เเทนราษฎรที่จะเปิดขึ้นในช่วงเดือนนี้ ส.ส.ของพรรคจะสอบถามรัฐบาลหลายเรื่องทั้งเเนวทางที่ผ่านมาเเละมาตรการของวันข้างหน้า ตอนนี้หลายคนพยากรณ์เเล้วว่าภาวะเเบบนี้จะอยู่กับโลกเเละไทยไปยันปลายปีหน้า เมื่อมองการทำงานของรัฐบาลที่มั่ว ชักเข้าชักออกหลายครั้งจึงไม่มั่นใจ ในอนาคตของคนไทยว่าจะต้องทนกับระบบที่มั่วรายวันเเบบนี้อีกนานเท่าใด 

"เคยบอกเเล้วว่า ไทยเเลนด์4.0 ตามที่หัวหน้ารัฐบาลประกาศไว้ต้องรื้อใหม่ทั้งหมด หลักฐานชี้ชัดคือสิ่งที่เกิดผลกระทบกับคนไทยทั่วประเทศ เเละหลายคนหมดสิทธิรับการเยียวยา ดังนั้นหัวหน้ารัฐบาลต้องมีคำตอบให้ส.ส.เเละคนไทยทั้งประเทศ ขอเตือน พล.อ.ประยุทธ์ ล่วงหน้ารวมทั้งทีมองครักษ์ว่าอย่าเลี่ยงรัฐสภา ส.ส.คือตัวเเทนชาวบ้านที่จะมาติดตามการทำงานเเละการดูเเลสังคม ตอนนี้ระบบเศรษฐกิจทะยอยปิดตัว คนจะว่างงานอีกกี่คน การเตรียมปลดล็อกดาว์นกลางเดือนนี้นั้นมีเเผนรองรับเเล้วใช่ไหม นักเรียน นักศึกษาจะเรียนหนังสือกันเเบบใด ภาวะ New Normal ที่คนทั้งโลกเเละคนไทยต้องเจอนั้น รัฐบาลมีมาตรการใดรองรับ สิ่งที่ชาวบ้านสะท้อนมา อย่าชักเข้าชักออก เเบบวันนี้พูดอย่าง พรุ่งนี้กลับลำ สร้างความสับสนให้ประชาชน" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง