'อ.อัษฎางค์ ปาณิกบุตร' เสียชีวิตแล้ว วัย 81 ปี

'อ.อัษฎางค์ ปาณิกบุตร' เสียชีวิตแล้ว วัย 81 ปี
7 พฤษภาคม 2563
2,484

สุดเศร้า! "อ.อัษฎางค์ ปาณิกบุตร" ฉายา "จิ้งเหลนไฟ" ล้มในห้องน้ำเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายว่า วันนี้ (7 พ.ค.) นายเชื้อ ฮั่นจินดา ประธานสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งประเทศไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า อาจารย์อัษฎางค์ ปาณิกบุตร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก กลาง อบต.อดีต กรรมการ ก.ถ.กระทรวงมหาดไทย อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ถึงแก่กรรมแล้ว เมื่อเช้านี้ 7 พฤษภาคม 2563 ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ห้าแยกวัชรพล กทม. กำหนดการรดน้ำศพเวลา 17.00 น.วันที่ 7 พฤษภาคม ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต สวดพระอภิธรรม 5 คืน เรียนลูกศิษย์ มิตรสหาย ของท่านอาจารย์เพื่อทราบ

หลับให้สบายครับป๋า รักและเคารพในความเป็นป๋าเสมอ ขอบคุณป๋าแทนลูกศิษย์รามคำแหงและคนท้องถิ่นทั่วประเทศกับสิ่งที่ป๋าทำไว้ให้ มันจะอยู่ในหัวใจพวกเราตลอดไป

นายเชื้อ กล่าวว่า ทราบจากครอบครัวว่าอาจารย์อัษฎางค์มีอาการหัวใจวาย จากนั้นได้ล้มในห้องน้ำ ขณะอาบน้ำ ก่อนการเดินทางไปทำหน้าที่ประธานการประชุมอนุกรรมการ ก.อบต.ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

สำหรับ อาจารย์อัษฎางค์ ปาณิกบุตร อายุ 81 ปี เป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยฉายา “จิ้งเหลนไฟ” ที่เคยไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์อดีตนักฟุตบอลเทพศิรินทร์ที่เคยสัมผัสบรรยากาศ ฟุตบอลประเพณีเทพศิรินทร์-สวนกุหลาบ

เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองท้องถิ่น เป็นประธานคณะกรรมการกลางสอบรรจุแข่งขันข้าราชการท้องถิ่น และเป็นนักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ที่แสดงความเห็นวิจารณ์สถานการณ์ทางการเมืองมีผู้สนใจติดตามจำนวนมากในรอบ 15 ปี ที่ผ่านมา

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง