'ปชป.' ยันสภาฯตั้ง 'ตั๊น จิตภัสร์' เหมาะสมเป็นกมธ.ตำรวจ แจงปมทำลายป้าย สตช.

'ปชป.' ยันสภาฯตั้ง 'ตั๊น จิตภัสร์' เหมาะสมเป็นกมธ.ตำรวจ แจงปมทำลายป้าย สตช.
30 เมษายน 2563
7,871

พรรคประชาธิปัตย์ ยันสภาฯ ตั้ง "ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร" เหมาะสมเป็น กมธ.ตำรวจ แจงปมทำลายป้าย สตช.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวพาดพิง พรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ว่า ข้อมูลจากการกล่าวพาดพิงของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกับความจริงการดำรงตำแหน่งกรรมาธิการตำรวจ เป็นการแต่งตั้งโดยที่ประชุมของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2563 เหตุเนื่องมาจากนายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออก

ที่ประชุมสภาจึงได้พิจารณาผู้ที่มีความเหมาะสมมาดำรงตำแหน่งแทน โดยที่ประชุมสภามีมติให้น.ส.จิตภัสร์ เป็นกรรมาธิการแทน เพราะกว่า 6 ปีที่ผ่านมาได้เข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือแก้ปัญหาให้กับองค์กรตำรวจ โดยเฉพาะกรณีการทำงานที่มุ่งเน้นไปในการช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เพราะตั้งใจที่จะช่วยพัฒนาให้ดีขึ้นที่คุณภาพด้านการศึกษา อาหารหลางวัน อุปกรณ์การเรียนและงบประมาณสนับสนุน นี่คือความเหมาะสมที่สภาได้พิจารณาแต่งตั้ง ไม่ได้เป็นโควต้าของพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด

"ส่วนกรณีที่กล่าวหาว่า น.ส.จิตภัสร์ นำพี่น้องประชาชนไปเหยียบย่ำป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น ก็ไม่เป็นความจริง เพราะจากในภาพดังที่ได้นำมาประกอบการพูด ไม่ใช่ น.ส.จิตภัสร์ แต่พยายามทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิด การผูกโยงรวมกันว่าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นป้ายพระราชทานก็เป็นการพยายามเบี่ยงประเด็นเพื่อให้สังคมเข้าใจผิด ไม่ควรใช้วิธีการกล่าวหากันแบบนี้ ขณะนี้ทีมกฎหมายของ น.ส. จิตภัสร์กำลังพิจารณารายละเอียดจากการกล่าวหาดังกล่าว" นายราเมศ กล่าว

ขอบคุณภาพจาก เพจ ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง