ยะลาเตรียมความพร้อมสถานที่กักตัว แรงงานไทยกลับจากมาเลเซีย

ยะลาเตรียมความพร้อมสถานที่กักตัว แรงงานไทยกลับจากมาเลเซีย
16 เมษายน 2563
1,328

"ปลัดจังหวัดยะลา" ตรวจความพร้อมความพร้อมสถานที่กักตัวแรงงานไทยเดินทางกลับจากมาเลเซีย หลังจะมีการเปิดด่านชายแดน 18 เม.ย.63

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 นายสาโรจน์ กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา พร้อมด้วย ฝ่ายปกครอง และตัวแทนเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปตรวจความพร้อมของโรงแรมปาร์ควิว ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองยะลา และเป็นสถานที่รองรับสำหรับการกักกั้นตัวแรงงานไทย ที่จะเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย หลังจากที่จะมีการเปิดด่านชายแดนในวันที่ 18 เมษายน 2563 นี้

นายอาวุธ เจษฎาไกรสร เจ้าของโรงแรมปาร์ควิว ได้ชี้แจงรายละเอียดการเตรียมความพร้อมสถานที่พัก เพื่อทำการกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ ตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดยะลา โดยได้เน้นย้ำความสำคัญของการฆ่าเชื้อ ทั้งผู้เข้าพัก และพนักงานโรงแรม แม่บ้าน ที่จะคอยดูแล ตลอกช่วงระยะเวลาของการกักตัว โดยจะทำการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในห้องพัก การจัดเตรียมถุงขยะสำหรับการคัดแยกขยะติดเชื้อ และการเน้นย้ำการปฏิบัติตนให้กับผู้ที่จะเข้ารับการกักตัว

โดยทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้ทำการตรวจสอบห้องพัก และชี้แนะข้อปฏิบัติ เพิ่มเติมให้กับทางโรงแรม เพื่อความปลอดภัย สำหรับโรงแรมปาร์ควิวยะลา จะสามารถรองรับผู้เข้ากักตัวได้ทั้งสิ้นจำนวน 206 คน มีห้องพักจำนวน 103 ห้อง เบื้องต้นจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนจะเดินทางกลับมายังจังหวัดยะลา นั้นประมาณ 503 คน ทางจังหวดยะลาได้จัดเตรียมสถานที่ักักตัวไว้ คือโรงแรมปาร์ควิวยะลา โรงแรมยะลาแกรนด์พาเลซ กองร้อย อส.อำเภอเมืองยะลา วิทยาลับการสาธารณสุขสิรินธร จ.ยะลา

อย่างไรก็ตาม จำนวนของแรงงานไทยที่จะเดินทางกลับเข้ามานั้น อาจจะยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากยังมีแรงงานไทยในประเทศมาเลเซียได้ลงทะเบียนกับสถานทูต อย่างต่อเนื่อง และในขณะนี้ก็พบปัญหาแรงงานไทยที่ลักลอบข้ามแดนผ่านช่องทางธรรมชาติอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาต่อจำนวนผู้ข้ามแดนกลับมา และอาจจะไม่ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบโรค

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง