สั่งกักตัว 35 ลูกเรือไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินรับ 76 คนไทยกลับจากอินโดฯ

สั่งกักตัว 35 ลูกเรือไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินรับ 76 คนไทยกลับจากอินโดฯ
7 เมษายน 2563
2,983

ผู้ว่าฯสงขลา สั่งกักตัว 35 ลูกเรือสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำนำ 76 คนไทยกลับจากอินโดนีเซีย เผยใช้โรงแรม อ.หาดใหญ่ เป็นสถานที่กักตัว

หลังจากที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์เที่ยวพิเศษเช่าเหมาลำ (SL117) นำคนไทยจำนวน 76 คนจากอินโดนีเซียมาที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.63) ที่นำเสนอไปแล้วนั้น ซึ่งในเที่ยวบินดังกล่าวมีลูกเรือของสายการบินไทยรวมอยู้ด้วยจำนวน 35 คน ทำให้เที่ยวบินพิเศษรวมผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 111 คน ทำให้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา สั่งให้มีการักกตัวลูกเรือจำนวน 35 คนเป็นเวลา 14 วัน

ล่าสุด (7 เม.ย.63) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ลูกเรือทั้งหมด 35 คน ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ร่วมกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาเป็นผู้ดำเนินการ

“มีการกักตัวไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ เป็นสถานที่ทาง รพ.ม.อ. และ สสจ. เข้าไปดำเนินการจัดการพื้นที่ ผมก็เพิ่งจะทราบก่อนเครื่องจะลงว่ามีลูกเรือของสายการบินด้วยก็เลยบอกว่าทุกคนต้องกักตัวเหมือนกัน”

สำหรับการดำเนินการกักตัวนั้นทางจังหวัดจะรับผิดชอบดูแลตลอด14 วันจะรับผิดชอบ 22 คนที่กักตัวที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

ส่วนลูกเรือของสายการบินทั้งหมด 35 คน นั้นทางบริษัทเขารับผิดชอบพนักงานของเขาเอง โดยให้ทางรพ.มอ.และทางสสจ.ส่งทีมแพทย์ไปดูแล เนื่องจากเขามีการประสานงานกับทางโรงแรมที่ อ.หาดใหญ่อยู่แล้ว

“ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะกลุ่มนี้จัดอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำก็ไม่น่ากังวลอะไร ซึ่งต่างกับกลุ่ม 76 คนที่ทางจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบกลุ่มนี้จัดเป็นกลุ่มความเสี่ยงสูง” นายจารุวัฒน์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง