'ผบ.ตร.' ลั่นดำเนินคดีพวกบิดเบือน สร้างข่าวลือ ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

'ผบ.ตร.' ลั่นดำเนินคดีพวกบิดเบือน สร้างข่าวลือ ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง
6 เมษายน 2563
663

"ผบ.ตร." ลั่นเอาจริง สั่งทุกหน่วยเร่งรวมพยานหลักฐาน เอาผิดทางกฎหมาย พวกบิดเบือน สร้างข่าวลือ ย้ำเป็นหน้าที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน นำประเทศไทยผ่านวิกฤติ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการไปยังทุกหน่วยทั่วประเทศ ในการสืบสวนหาข่าวและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่บิดเบือนสร้างความแตกแยก ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ อันทำให้สังคมและประชาชนแตกแยก ตื่นตระหนก หวาดระแวง และเข้าใจผิด 

จากสถานการณ์ปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายกำลังระดมความพยายามในทุกด้านเพื่อนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด-19 ให้ได้ โดยการนั้นความเป็นเอกภาพและบูรณาการของทุกหน่วย มีแผนงานโครงการ และมาตรการต่างๆ รองรับ โดยมีงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 และงบกลางที่ผ่านการอนุมัติ ภายใต้การขับเคลื่อนงานและกำกับดูแลของรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกท่าน

แต่ยังคงมีบุคคล และกลุ่มคนบางจำพวกที่บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ และไม่สร้างสรรค์ ถือโอกาส สร้างความขัดแย้ง ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ กล่าวโทษกันไปมา ซึ่งเรื่องดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงได้สั่งการไปยังทุกหน่วยให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวอีกว่า โดยช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทย ต้องการความร่วมมือ ร่วมใจจากทุกฝ่าย ขอให้หยุดสร้างความเกลียดชังและความขัดแย้งในสังคม ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่ชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในอันที่จะนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง