‘ฝ่ายความมั่นคง’ ห่วงข่าวบิดเบือนป่วนโควิด-19 หวั่นทำสถานการณ์เลวร้าย

‘ฝ่ายความมั่นคง’ ห่วงข่าวบิดเบือนป่วนโควิด-19 หวั่นทำสถานการณ์เลวร้าย
6 เมษายน 2563
650

"โฆษกกห." เผย "ความมั่นคง" กังวลการบิดเบือนข้อมูล ท่ามกลางวิกฤติ หวั่นทำสถานการณ์เลวร้าย "นายกฯ" ขอทุกฝ่ายหนักแน่น ให้ความร่วมมือกับสังคม ฝ่าโรคระบาดไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 6 เม..63   พล..คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ฝ่ายความมั่นคงมีความกังวลกับสถานการณ์การบิดเบือนข้อมูล การให้ข้อมูลอันเป็นเท็จและไม่สร้างสรรค์ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน  ท่ามกลางวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID - 19  โดยอาจเกิดจากการได้รับข้อมูลไม่ถูกต้องครบถ้วน  ความไม่ตั้งใจหรืออาจมีความตั้งใจต้องการเสียดสี โทษกันไปมา สร้างความโกรธเกลียด แตกแยกและไม่พอใจกันในสังคมก็ตาม ซึ่งการนำเสนอข้อมูลดังกล่าวผ่านสื่อต่างๆ ไม่เป็นผลดีอย่างมากและทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง ท่ามกลางความพยายามและความตั้งใจของทุกภาคส่วน ที่กำลังร่วมกันนำพาประเทศและเพื่อนร่วมชีวิตทุกคนให้สามารถฝ่าวิกฤตภัยครั้งนี้

ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคง ขอทำความเข้าใจร่วมกันว่า รัฐบาลยังคงระบบบริหารราชการแผ่นดินปกติ โดยการแก้ปัญหาวิกฤตโรคระบาด ผ่าน ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID -19 นำโดยพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพในนโยบายและการบูรณาการขับเคลื่อนการทำงานเฉพาะกิจของทุกหน่วยงานร่วมกันในทุกมิติ โดยมีเป้าหมายต้องการผลสัมฤทธิ์สูงสุดในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยและสวัสดิภาพของประชาชนทุกชีวิตในภาพรวม 

พล..คงชีพ กล่าวว่า นโยบายจากศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID -19 ที่เกี่ยวข้องกับทุกหน่วยงาน จะถูกนำไปจัดทำแผนงาน โครงการและมาตรการต่างๆ รองรับ โดยมีงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 และงบกลางที่ผ่านการอนุมัติ  ภายใต้การขับเคลื่อนงาน การกำกับดูแลและอำนวยการของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวย้ำว่า การขับเคลื่อนประเทศฝ่าวิกฤตภัยโรคระบาดโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่บนความยากลำบากของประชาชนทุกชีวิต โดยมีความมุ่งหวังให้ประชาชนทุกคนต้องหนักแน่น มีความรับผิดชอบตนเองและสังคมมากขึ้น รวมทั้งให้ความร่วมมือกันทางสังคมอย่างแรงกล้า ด้วยความเข้าใจและวางใจกัน พร้อมขอให้เชื่อมั่นในระบบงานและตัวบุคคล ทั้งข้าราชการฝ่ายการเมืองและข้าราชการประจำ เพื่อต่อสู้และผ่านวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างสวัสดิภาพ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง