คืนเดียว! จับคนแหกเคอร์ฟิวเชียงใหม่ 59 ราย

คืนเดียว! จับคนแหกเคอร์ฟิวเชียงใหม่ 59 ราย
6 เมษายน 2563
4,297

ตร.เชียงใหม่ กวดขันเข้มจับผู้ละเมิดกฎเคอร์ฟิวคืนเดียวได้ 59 ราย สาเหตุเกิดจากส่วนใหญ่ไปดื่มสุราแล้วติดลม ผู้การเชียงใหม่ย้ำห้ามเปิดโรงแรมจัดปาร์ตี้มั่วสุม

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 63 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานผลการปฏิงาน ตั้งด่านจุดตรวจและจุดสกัดตามมาตราการ พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯ ที่ไม่อนุญาตให้ออกนอกเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับผลการปฏิบัติงานเมื่อคืน( 5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทั้งหมด 59 ราย โดยในพื้นที่สภ.เมืองเชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนได้มากที่สุด 9 ราย รองลงมาคือพื้นที่ สภ.แม่ปิงและสภ.ภูพิงคราชนิเวศ ที่สามารถจับกุมได้ที่ละ 8 ราย โดยผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา “ ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ”

158614631457

พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า การปฏิงานเมื่อคืนได้ผู้กระทำผิดทั้งหมด 59 ราย โดยส่วนใหญ่ที่จับได้นั้น ให้เหตุผลกับเจ้าหน้าที่ว่า พึ่งกลับจากการดื่มสุราบ้านเพื่อน ไปดื่มสุราแล้วติดลม เผลออยู่เกินเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนด ประกอบกับคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เอาจริงกับการดำเนินตามกฎหมาย และสามารถจะพูดคุยอะลุ่มอะหล่วยกับเจ้าหน้าที่ได้ แต่ได้กำชับไปทุกด่านทุกจุดตรวจ หากพบผู้กระทำผิดให้ดำเนินคดีโดยเด็ดขาดไม่มีข้อยกเว้น ยิ่งถ้าเป็นการดื่มสุราให้ตรวจวัดแอลกอร์ฮอลด้วย

สำหรับจากเมื่อวานนี้ที่มีการแจ้งว่า มีการรวมหัวกันดื่มสุราและมีการจ้างเด็กเอ็นเตอร์เทน ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว แต่ไม่พบการกระทำผิด อาจเป็นความคึกคะนองของคนในโลกออนไลน์ที่โพสต์แบบไม่ได้คิดอะไร แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการกวดขัน พร้อมฝากไปถึงกลุ่มบุคคลที่คิดจะเปิดโรงแรมเพื่อมั่วสุมดื่มสุราจัดปาร์ตี้ต่างๆ ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ขอให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ เพราะว่าการจัดปาร์ตี้และมีคนจำนวนหลายๆคน ย่อมมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และทางตำรวจก็พร้อมจะเข้าจับกุมหากตรวจพบหรือมีคนแจ้งเบาะแสเข้ามา ส่วนผู้ที่พบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสที่ 191 ได้ทันที

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง